Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Preview Hành trình công lý tập 22: Hoàng sẽ làm gì để níu kéo cuộc hôn nhân với Phương?

Diễn biến bộ phim Hành trình công lý cho thấy, Phương quyết tâm ly hôn, nhưng Hoàng vẫn đang tìm mọi cách để níu kéo cuộc hôn nhân này.

Mở đầu tập 21 Hành trình công lý sau khi cứu Phương (diễn viên Hồng Diễm) khỏi ý định tự tử ở biển, Nguyệt (diễn viên Thu Quỳnh) lái xe đưa Phương và bà Giang (NSND Như Quỳnh) trở về nhà.

Vừa về đến cổng nhà, bà Giang đã nhìn thấy ông trưởng họ từ quê lên, đứng chờ sẵn ở ngoài. Chuyến này ông trưởng họ lên nhà bà Giang là vì chuyện của Hoàng (diễn viên Việt Anh). Ông cho biết, theo luật của dòng họ, ai dính vào vòng lao lý thì không bao giờ được tham gia việc thờ cúng tổ tiên. Hoàng lại dính án nặng như vậy. Ông trưởng họ đề nghị nhà bà Giang phải làm lễ ít nhất dăm mâm dập đầu trước tổ tiên, các cụ và họ hàng.

Đúng lúc Hoàng vừa về tới, anh khẳng định mẹ con mình sẽ không làm. Hoàng thẳng thắn nói nếu ông trưởng họ và các cụ thấy cần thiết thì cứ gạch tên mẹ con Hoàng ra khỏi gia phả. Thái độ của Hoàng khiến ông trưởng họ tức giận bỏ về.

Hoàng tiếp tục cầu xin vợ cho mình cơ hội để tiếp tục cuộc hôn nhân, nhưng Phương nhắc đến từ mà mọi người cứ phải nín nhịn và không nhắc tới hay đối diện với nó - đó chính là "phản bội".

Tập 21 Hành trình công lý, Hoàng nhớ lại quãng thời gian anh lén lút qua lại thường xuyên với Hà (Huyền Trang). Hóa ra hai người có một thỏa thuận mà Hoàng phải đến gặp Hà bất cứ khi nào cô muốn. Có lần đang ngủ, Hà gọi, Hoàng cũng phải tới với cô. Dù Hoàng cố đẩy Hà ra xa nhưng anh không thể vì bị cô đe dọa sẽ mất tất nếu làm như vậy.

Hoàng vẫn đi tìm chứng cứ để minh oan cho mình

Hoàng vẫn đi tìm chứng cứ để minh oan cho mình

Trong một diễn biến khác, do bị thua ở tòa sơ thẩm trong vụ ly hôn đòi quyền nuôi cháu đích tôn, bà Trang (NSND Minh Hòa) cay cú tìm cách chèn ép con dâu và công ty luật D&Q. Quân (Quốc Huy) không thể ngồi yên, Quân đưa ra bằng chứng cho thấy công ty bà Trang buôn lậu, trốn thuế. Bằng chứng này đủ khiến bà Trang lao đao. Vì thế, Quân khuyên bà Trang nên dừng lại vụ kiện giành quyền nuôi đứa trẻ. "Đừng cản bước của tôi. Thế thôi!" - Quân nói khiến bà Trang tức giận bỏ về.

Hoàng vẫn âm thầm tìm chứng cứ để minh oan cho bản thân. Anh đến căn hộ chung cư của Hà. Vì trước đây Hà từng tiết lộ mật mã cửa nên bây giờ Hoàng đã vào được bên trong nhà để tìm hòn đá phong thủy. Tuy nhiên anh không thấy hòn đá đâu nữa. Điều này chứng tỏ Hà đã mang theo hòn đá đến phòng trọ - nơi mà cô tử vong cũng là nơi mà Hoàng nhìn thấy hòn đá phong thủy lần cuối trước khi nó biến mất.

Hoàng nhận định, Hà đến phòng trọ ở cũng mang hòn đá phong thủy theo. Điều đó cho thấy nó rất quan trọng với cô ta. Hòn đá này do một người đàn ông bí mật tặng cô ta.

Phương nhất quyết ly hôn với Hoàng

Phương nhất quyết ly hôn với Hoàng

Vừa ra khỏi chung cư của Hà thì Hoàng bị hai thanh niên ép phải lên xe. Họ đưa Hoàng đến nơi vắng vẻ, đánh dằn mặt Hoàng. Rồi ông chủ của họ gọi điện thoại tới. Người đàn ông này nói rằng cái chết của Hà coi như là cái giá phải trả khi Hà đã phản bội ông ta. Tuy nhiên, người này phủ nhận giết Hà.

Biết Hoàng đang cố gắng tìm bằng chứng, người đàn ông này đe dọa Hoàng đừng cố tìm hiểu về ông ta làm gì nếu muốn vợ con được yên ổn. Ông ta biết điểm yếu của Hoàng chính là vợ con nên đã dễ dàng nắm thóp.

Sau khi bị đánh cảnh cáo, Hoàng lết được đến cổng nhà Phương. Cả Phương, em trai Phương và hai con rất lo lắng khi thấy Hoàng bị thương. Hoàng kể lại việc đột nhập căn hộ Hà để tìm hòn đá phong thủy, rồi bị người lạ mặt bắt đi.

Các tập tiếp theo phim Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.

Linda