Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ProE: 'Hối tiếc lớn nhất là không thể dự SEA Games 30'

Tuyển thủ hàng đầu Team Flash, ProE, không ngại bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về công việc trong giới Esports.

Team Flash trải qua hành trình khó khăn để đến được chung kết tổng ĐTDV mùa Xuân 2021. Đội tuyển này sẽ chạm trán Saigon Phantom vào ngày 9/5 trong cuộc chiến giành ngôi vương quốc nội.

Zing có buổi phỏng vấn với tuyển thủ ProE của Team Flash. Tại đây, ngôi sao hàng đầu AOG (tên khác của ĐTDV) chia sẻ về phong độ mùa qua của đội tuyển. Ngoài ra, anh cũng trải lòng về con đường sự nghiệp trong giới Esports.

Team Flash không cố gắng vượt qua Saigon Phantom

- Bạn cảm thấy như thế nào về mùa giải này của Team Flash?

- Tôi cảm thấy không hài lòng vì màn thể hiện của cả đội lẫn bản thân suốt mùa giải qua. Tôi chưa thi đấu tốt để đem về kết quả tương xứng cho Team Flash.

ProE cho rằng bản thân chưa thể hiện tốt ở mùa giải vừa qua.

- Trong tâm thế nhà vua tìm lại ngôi vương đã mất, Team Flash phải đối mặt với những thử thách gì?

- Trong thời điểm này, Team Flash không phải đang cố gắng vượt qua Saigon Phantom để tìm lại ngôi vương. Quan trọng, cả đội phải cố gắng vượt qua chính mình. Thử thách lớn nhất vẫn luôn là bản thân.

- Bạn có cho rằng Team Flash đang đi vào vòng lặp “sau hưng thịnh đến suy tàn” của giới thể thao nói chung, thể thao điện tử nói riêng?

- Tôi không nghĩ thế. Tôi tin rằng mỗi ngày trôi qua thì Team Flash lại càng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, với tôi, đội tuyển thích ứng tốt nhất mới là đội mạnh nhất.

- Một lần nữa, Liên Quân Mobile xuất hiện ở SEA Games 31. Sự kiện này khiến bạn có cảm xúc gì?

- Tôi rất phấn khởi với sự kiện Liên Quân Mobile trở thành bộ môn tranh huy chương ở SEA Games 31. Tôi cùng Team Flash lần này quyết tâm cũng như cố gắng để giành tấm vé tham dự SEA Games. Và đây cũng là mục tiêu lớn nhất với đội tuyển năm nay.

- Với phong độ hiện tại của team, cộng thêm sức mạnh từ SGP, bạn nghĩ sao về cơ hội đi SEA Games 31 của Team Flash?

- Theo tôi, từ giờ tới SEA Games 31 là quãng thời gian rất dài. Tôi khó lòng đánh giá cơ hội với Team Flash cũng như các đội tuyển.

Hối tiếc lớn nhất là không thể dự SEA Games 30

- Bạn từng chia sẻ việc bản thân e ngại chỉ trích nên không dám thử những vị tướng, bài đánh dị. Với một tuyển thủ nổi tiếng, bạn nghĩ sao về áp lực dư luận?

- Với bất cứ tuyển thủ nào, họ đều phải đối mặt với áp lực dư luận. Cá nhân tôi, tôi đã quá quen với ánh mắt dòm ngó từ động đồng mạng vì bản thân thi đấu lâu. Còn về những bài đánh dị thì tôi cùng team cần thêm thời gian để áp dụng.

- Gắn bó với con đường tuyển thủ thời gian dài, có điều gì khiến bạn hối tiếc trong sự nghiệp của bản thân không?

- Hối tiếc lớn nhất hiện tại với tôi chính là lỡ hẹn với SEA Games 30. Vì vậy, lần này, tôi cùng Flash sẽ cố gắng góp mặt tại giải đấu.

Hối tiếc lớn nhất của ProE là chưa thể tham dự SEA Games.

- Esports là mảng mới, môi trường cạnh tranh khốc liệt, tuổi thọ game thủ cũng không kéo dài. Giữa hàng loạt áp lực như vậy, điều gì giữ bạn ở lại con đường thi đấu chuyên nghiệp?

- Thật lòng mà nói, Esports đem lại cho tôi mọi thứ, sự ổn định về kinh tế cũng như cuộc sống hiện tại. Chưa kể, tôi còn được sống với đam mê từng ngày.

- Ngoài danh hiệu, bạn nghĩ còn điều gì khác quan trọng với tuyển thủ chuyên nghiệp?

- Với tôi, danh hiệu luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, tôi cho rằng chỉ cần có danh hiệu, những lợi ích khác sẽ tự tìm đến.

- Esports và Liên Quân Mobile đã thay đổi cuộc đời bạn như thế nào?

- Liên Quân Mobile đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Tôi được thi đấu, đem về danh hiệu cho đội tuyển, cho nền Liên Quân nước nhà và nhận được sự hâm mộ của khán giả. Đó là những thứ tôi cảm thấy đáng trân trọng.

ProE tên thật là Trần Quang Hiệp, sinh năm 1998. Tuyển thủ 23 tuổi từng khoác áo GameTV trước khi chuyển sang đầu quân cho Team Flash. Anh được đánh giá là người chơi hỗ trợ xuất sắc hàng đầu Việt Nam và cả thế giới. ProE góp công không nhỏ trong hai chức vô địch quốc tế AWC 2019 (giải LQ thế giới), AIC 2019 (giải LQ quốc tế) của Team Flash.

Tiểu Bạch

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/proe-hoi-tiec-lon-nhat-la-khong-the-du-sea-games-30-post1208743.html