Prometheus: Hoành tráng và nghẹt thở!

Gốc
(Phim) - Chân thật, sáng tạo mới mẻ và cường độ cảm xúc lớn, cả ba yếu tố ấy đều hội tụ trong Prometheus.

Hành trình nghẹt thở đi tìm Chúa trời

Prometheus kể về một nhóm các nhà khoa học và nhà thám hiểm trên boong tầu Prometheus chỉ với mục đích duy nhất là tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi uyên thâm về sự sống. Hai nhà khoa học trẻ tài ba Shaw (do Noomi Rapace thủ vai) và Holloway (do Logan Marshall-Green thủ vai), với những động cơ hoàn toàn trái ngược nhau, là thủ lĩnh của đoàn thám hiểm này.

Shaw là một tín đồ, cô muốn được gặp những vị Chúa, trong khi đó, Holloway lại muốn chứng mình rằng những khái niệm tôn giáo truyền thống này là hoang đường. Trong quá trình thực hiện các thí nghiệm khảo cổ, họ đã phát hiện ra những manh mối quan trọng qua những chạm khắc trên các hang động – vết tích của một nền văn minh cổ đại trên thế giới, và họ đã thuyết phục được tổ chức Weyland Industries tài trợ ngân sách để thực hiện một chuyến thám hiểm.

Poster hoành tráng và khốc liệt của Prometheus

Cả hai nhà khoa học đều không thể tưởng tượng ra những biến cố kinh hoàng mà họ sẽ phải đương đầu. Điều hành sản xuất Michael Ellenberg cho biết: “Khi Shaw và Holloway hình thành ý tưởng cho nhiệm vụ của mình, họ chỉ hi vọng là sẽ khám phá được một chủng tộc nào đó mà có thể đưa ra lời giải đáp cho những bí ẩn lớn nhất của chúng ta. Nói một cách khác, họ mong được gặp Chúa. Nhưng những sinh vật mà họ gặp không hề có lòng trắc ẩn. Chúng là những sinh vật đặc biệt nguy hiểm đối với loài người”.

Nhóm người trên con tầu Prometheus chỉ nghĩ rằng mình đang trên đường tới thiên đàng để tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi cơ bản về nguồn gốc loài người. Tuy nhiên, thứ mà họ tìm được lại là một thế giới tăm tối và đáng sợ, giống địa ngục hơn là thiên đàng”.

Bạn sẽ choáng ngợp với kiến trúc đồ sộ khủng khiếp của con tàu Prometheus

Trên hành tinh này, nhóm thám hiểm đã gặp được một người còn sót lại của một nền văn minh đang chịu sự thống trị của một số những thành phần vô cùng nguy hiểm dưới hình dạng của các sinh vật và cả các cơ sinh vật với nhiều hình dạng khác nhau, mà chỉ cần trong một tích tắc có thể moi gan ruột nạn nhân, hoặc thậm chí còn tệ hơn thế. Scott nói: “Điều đó đặt ra cho chúng tôi câu hỏi: hậu quả của việc chạm trán với các đấng siêu nhiên sẽ là như thế nào?”.

Con tàu Prometheus siêu hoành tráng

Mặc dù trong suốt 3 thập kỷ qua, RidleyScott (từng nhận giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất của các phim Black Hawk Down, Gladiator và Thelma & Louise không hề chỉ đạo thực hiện một bộ phim nào thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, nhưng niềm say mê của ông với dòng phim này chưa bao giờ vơi cạn. Với ông, khi có một ý tưởng thực sự cuốn hút, việc quay trở lại đạo diễn thể loại phim này chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Quan trọng hơn tất cả những hình ảnh này đều chân thật đến ngỡ ngàng

Ridley Scott giải thích: “Trong nhiều năm qua tôi không làm một bộ phim nào khác thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, ngoài lí do do tôi quá bận rộn với việc thực hiện những bộ phim khác và khai thác các thể loại phim khác, thì thực sự nguyên nhân chính là tôi không tìm ra ý tưởng nào thực sự xứng đáng để bắt tay vào làm phim – một ý tưởng vừa mang tính chân thực, tính sáng tạo mới mẻ và cả cường độ cảm xúc lớn. Prometheus chứa đựng cả 3 yếu tố này.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi đặt tên của bộ phim như vậy bởi đó là phép ẩn dụ về vị thần Prometheus trong thần thoại Hy Lạp – người đã chống lại Chúa để đem lửa trao tặng cho con người, và vì thế ông đã phải gánh chịu những hình phạt khủng khiếp. Khi bạn nói về truyền thuyết mà được sử dụng làm tiêu đề của bộ phim, bạn sẽ nghĩ tới mối quan hệ giữa con người và các vị Chúa đã tạo ra chúng ta, và nghĩ tới điều sẽ xảy ra khi chúng ta chống lại lệnh của họ”.

"Cô gái có hình xăm rồng" Noomi Rapace tiếp tục khẳng định tài năng với diễn xuất tuyệt vời

Ridley Scott được biết đến là vị đạo diễn rất coi trọng tính chân thực của cảnh quay. Trong bối cảnh ngày nay, khi các bộ phim sử thi đều phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ CGI thì một bộ phim như Prometheus thực sự là hiếm có, vì nó mang lại cho khán giả một thế giới khoa học – viễn tưởng đồ sộ, nơi mà các cảnh quay, phục trang, dàn cảnh và các pha nguy hiểm đều là thật, đúng như một thành viên của đoàn làm phim đã nói: “Ridley đã dựng được một sân chơi khổng lồ của người ngoài hành tinh trên thế giới này”. Scott chỉ nói ngắn gọn: “Sau khi bạn xem Prometheus, bạn sẽ được trải nghiệm những thứ mà bạn chưa bao giờ có thể tưởng tượng được”.

Với một câu chuyện viễn tưởng cuốn hút cùng những cảnh quay hoành tráng và sự quy tụ của dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng, Prometheus sẽ là ứng viên nặng ký cho cuộc đua của các bom tấn trong mùa hè này.

Phim ra rạp từ 15/6.

Tin nóng

Tin mới