Proton Malaysia ra mắt phiên bản Supirma S mới nhất

Gốc
Ngày 18-1, tại Trung tâm Thương mại quốc tế Malacca, hãng sản xuất xe hơi quốc gia Malaysia, Proton Holdings Bhd, đã tung ra phiên bản xe Proton cao cấp mới, Proton Suprima S Super Premium.

Phiên bản cao cấp Proton Suprima S Super Premium. (Nguồn: ping.busuk.org)

Phó giám đốc điều hành Proton, ông Lukman Ibrahim, cho biết phiên bản mới đi kèm với bộ body kit R3 và được hỗ trợ bởi động cơ turbo 1.6 mang lại phong cách thể thao và trẻ trung hơn cho chiếc xe.

Body kit R3 bao gồm bộ chắn ốp phần cuối, mặt trước và bên sườn xe, biểu tượng R3 bên sườn xe, và các bánh xe hợp kim nhẹ 17-inch.

Loại xe ôtô có cửa đằng sau được gắn bản lề từ mái xe cho phép thông với phần chứa đồ đằng sau xe (hatchback) này là một trong những sản phẩm tốt nhất mà Proton từng sản xuất.

Theo ông Lukman, Suprima S được đưa ra nhằm thu hút những khách hàng mới, những người quan tâm đến mẫu xe có thiết kế thể thao trẻ trung.

Mẫu xe cao cấp mới của Proton cũng chú trọng rất lớn đến độ an toàn, ông nhấn mạnh thêm rằng Proton Suprima S Super Premium đã được Chương trình đánh giá xe mới của Australia xếp hạng an toàn 5 sao do có các tính năng an toàn tương đương với những chiếc xe cao cấp khác ở nước ngoài.

Chiếc xe có sáu túi khí và sử dụng công nghệ định hình mới nhất của Đức với một cấu trúc mạnh mẽ và vững chắc nhằm giảm ảnh hưởng tai nạn đối với người lái xe và hành khách.

Phần phía trước xe cũng được áp dụng hệ thống động cơ đóng mở tự động, theo đó động cơ, khi va chạm trong một vụ tai nạn nghiêm trọng, sẽ tự tách ra và di chuyển xuống bên dưới xe để tránh va đập vào lái xe và những người ngồi ở phía trước.

Ngoài ra, xe còn trang bị các bộ phận khác nhằm tăng cường độ an toàn như hỗ trợ đỗ đèo, kiểm soát ổn định điện tử bằng phanh hỗ trợ, kiểm soát độ bám đường và hệ thống chống bó cứng phanh bằng thiết bị phân bổ lực phanh điện tử.

Hiện Suprima S phiên bản mới có hai màu, màu trắng và màu lửa, với giá bán 87.929 RM (khoảng 26.700 USD).

Proton là một trong hai hãng xe nội địa lớn nhất của Malaysia. Hãng đặt mục tiêu bán 500.000 xe mỗi năm vào năm 2018, thu về lợi nhuận hơn 1 tỷ ringgit (khoảng 315 triệu USD).

Năm 2013, doanh số bán xe của hãng đạt khoảng 140.000 xe, đứng thứ hai sau hãng Perodua./.

Theo Vietnam+

Tin nóng

Tin mới