'PSG Việt Nam' thắng nghẹt thở 'Chelsea Việt Nam': Ghế của HLV Đức Thắng bớt... nóng!

HLV Nguyễn Đức Thắng có thể tạm trút bớt áp lực khi Bình Định đánh bại chủ nhà Bình Dương 3-2 ngay trên sân Gò Đậu.

Trận đấu giữa Bình Dương và Bình Định được ví như màn so tài của “PSG Việt Nam’ thắng nghẹt thở ‘Chelsea Việt Nam”. Đây là hai đội bóng đại diện cho thương hiệu “nhà giàu” ở V.League.

Trong quá khứ, Bình Dương từng mua đến 17 cầu thủ trong một mùa giải để thống trị V.League với 2 lần vô địch liên tiếp. Nhưng “Chelsea Việt Nam” đã không còn chơi kiểu mạnh vì tiền, bây giờ chuyển hướng đào tạo trẻ và xài cầu thủ theo dạng “cây nhà lá vườn”.

Với Bình Định FC, họ đi theo đúng con đường của Bình Dương FC. Đội bóng đất Võ được ví von như “PSG Việt Nan” sau khi mua rất nhiều cầu thủ trong 2 mùa bóng liên tiếp.

Vấn đề của Bình Định là thành tích không tốt. Họ thua liền 2 trận trước Hải Phòng và Đà Nẵng. Ghế của HLV Đức Thắng được dự đoán… nóng lên từng vòng. Ông phải có 3 điểm trước Bình Dương để trút bớt áp lực.

Bình Dương khởi đầu trận đấu tốt hơn khi Thanh Thảo mở tỷ số ngay phút 14. Nhưng đội chủ nhà nhận bàn thua với pha đốt lưới nhà của Anh Tài ở phút 17.

Gió đổi chiều trong hiệp 2 khi Bình Định có liên tiếp 2 bàn thắng do công của Xuân Nam và Tấn Tài trong vòng 5 phút. Cách biệt 2 bàn giúp cho Bình Định mở ra cơ hội lớn giành chiến thắng.

Dù vậy, đội chủ nhà có bàn rút ngắn tỷ số ở phút 51. Tấn Tài khiến cho Bình Định bị quả 11 m. Eydison thực hiện thành công và trận đấu trở nên hấp dẫn khi cách biệt giữa hai đội chỉ còn 1 bàn.

HLV Nguyễn Đức Thắng có thể tạm trút bớt áp lực khi Bình Định đánh bại chủ nhà Bình Dương 3-2 ngay trên sân Gò Đậu. Ảnh: Bình Định FC

HLV Nguyễn Đức Thắng có thể tạm trút bớt áp lực khi Bình Định đánh bại chủ nhà Bình Dương 3-2 ngay trên sân Gò Đậu. Ảnh: Bình Định FC

Trong quãng thời gian cuối trận, Bình Dương liên tục ép sân và tạo ra được một số cơ hội ghi bàn. Nhưng khung thành của đội khách vẫn đứng vững và đội bóng của HLV Đức Thắng giành trọn 3 điểm.

Thắng Bình Dương 3-2, Bình Định có 14 điểm sau 9 vòng đấu. HLV Đức Thắng đã tạm thời giảm được sức ép nhưng lối chơi của Bình Định còn nhiều vấn đề phải cải thiện.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/psg-viet-nam-thang-nghet-tho-chelsea-viet-nam-202207301926441571.html