Khối lượng khớp lệnh đang giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng và nếu tiếp tục giao dịch thận trọng trong phiên chiều thì khả năng tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 139 triệu đơn vị) là rất lớn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

-

- MACD đã cho tín hiệu bán và hiện vẫn đang leo dốc nên có thể phá vỡ đường zero-base trong các phiên tới. Nếu tín hiệu này xuất hiện thì sự thận trọng sẽ tăng cao.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Do các chỉ số dao động đang lao dốc mạnh nên HNX-Index khó có thể thoát khỏi tình trạng giằng co trong ngắn hạn. Dự kiến tình trạng này sẽ còn kéo dài ít nhất 3 – 5 phiên nữa.

- Khối lượng giao dịch giảm dần cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đang gia tăng.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: PVT – TCT Cổ Phần Vận Tải Dầu Khí (HOSE: PVT)

Dài hạn:

- Giá liên tục phá đỉnh cũ và đã vượt lên trên SMA 100 nên xu hướng tăng giá trung hạn đang duy trì tốt.

- Đỉnh cũ tháng 11/2013 (tương đương vùng 12,500 – 13,500) đã bị vượt qua nên sẽ hỗ trợ tốt cho giá trong các đợt thoái lui (nếu có). Nếu giá dịch chuyển về vùng này sẽ là cơ hội mua hấp dẫn.

Ngắn hạn:

- Chỉ báo Stochastic Oscillator đang hình thành phân kỳ giá xuống nên đà tăng trưởng đang có dấu hiệu chững lại trong ngắn hạn.

- Thanh khoản bên dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 2.9 triệu đơn vị) trong 2 phiên liên tiếp cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

Nguyên Quốc

công lý