PTKT phiên chiều 15/08: Chỉ buổi sáng, thanh khoản HOSE đã chạm trung bình 1 tháng

Gốc
Khối lượng trên VN-Index đã gần đạt mức trung bình 20 phiên gần nhất chỉ trong phiên buổi sáng. HNX-Index đang throwback trở lại sau khi phá vỡ cùng lúc 3 đường SMA100, SMA10, SMA20 và đường Trendline kháng cự ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

- Chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng, khối lượng khớp lệnh trên VN-Index đã gần đạt đến mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 35 triệu đơn vị/phiên). Điều này cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá mạnh trên thị trường.

- Chỉ số ADX đã tăng trở lại nhưng vẫn đang ở dưới mức 20. Vì vậy, xu hướng vẫn trong trạng thái khá yếu. Nếu trong các phiên tới chỉ số này vượt lên trên mức 20 thì VN-Index có khả năng tiếp cận lại vùng 530-535 điểm.

- Hiện tại, VN-Index đang rung lắc và giằng co khi test lại vùng đỉnh cũ của tháng 7/2013 (tương đương vùng 505-510 điểm). Theo đánh giá của giới phân tích, nếu vượt qua vùng này thì khả năng bứt phá sẽ rất cao.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- HNX-Index đang trong quá trình throwback trở lại sau khi phá vỡ cùng lúc 3 đường SMA100, SMA10, SMA20 và đường Trendline kháng cự ngắn hạn. Dự kiến quá trình giằng co này sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 phiên nữa.

- Thanh khoản tiếp tục duy trì mức khá cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tích cực trở lại.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: PVC – TCT Dung Dịch Khoan & Hóa Phẩm Dầu Khí (HNX: PVC)

Dài hạn:

- Xu hướng tăng trưởng dài hạn vẫn chưa bị đảo ngược khi mà SMA 200 vẫn chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, đợt giảm giá mạnh kéo dài trong những tháng gần đây cũng cho thấy động lực tăng trưởng đang yếu đi khá nhiều.

Ngắn hạn:

- Hiện tại, giá đang test lại vùng chống đỡ mạnh 14,000 - 15,200. Giá đã có biểu hiện tích cực và chững lại đà giảm khi chạm vào vùng này. Đây là vùng có khối lượng tích lũy lớn và thời gian duy trì lâu nên độ tin cậy khá cao.

- Nếu thanh khoản cải thiện hơn nữa trong các phiên tới và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 280,000 đơn vị/ phiên) thì khả năng phục hồi sẽ tăng cao.

Thế Phong

infonet

Tin nóng

Tin mới