PTT Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Festival Trà Thái Nguyên- Việt Nam

Gốc
Tối 26/11, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khai mạc Festival Trà Thái Nguyên- Việt Nam lần thứ 3, năm 2015 với chủ đề "Tinh hoa Trà Việt".

Festival Trà lần này góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa của vùng đất "đệ nhất danh trà" Thái Nguyên đến với cộng đồng trong nước và bạn bè quốc tế.

Mở đầu Lễ khai mạc là màn Liên ca khúc Hương chè Việt Nam và Festival Trà với nội dung giới thiệu chè Việt Nam trong bản đồ cây chè thế giới; giới thiệu khái quát các quốc gia có sản lượng chè lớn trên thế giới; các vùng chè của Việt Nam...

PTT Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Festival Trà Thái Nguyên- Việt Nam - Ảnh 1

Màn biểu diễn nghệ thuật "Hương chè Việt Nam".

Điểm nhấn của Festival Trà 2015 là “Lễ hội văn hóa Trà” tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam với sự tham gia của các doanh nghiệp, làng nghề chè trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, lần đầu tiên diễn ra cuộc thi "Tea Master Cup" với sự bảo trợ của Hiệp hội Chè Việt Nam. Người thắng cuộc tại cuộc thi này sẽ là gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi quy mô thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2016.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội văn hóa Trà còn diễn ra cuộc thi pha trà ngon "Người đẹp xứ Trà" dành cho các nữ thanh niên, qua đó tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ xứ Trà và phụ nữ Việt Nam, cuộc thi “Bàn tay Vàng”, Búp chè vàng, thi trình diễn nghệ thuật pha trà, mời trà. Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương những thành công mà ngành chè Việt Nam đã đạt được, hoan nghênh tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo của hàng triệu nông dân lao động-những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh chè ở Việt Nam; cám ơn sự hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của bạn bè quốc tế trong việc phát triển ngành chè Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động thiết thực tại Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, ngành chè tiếp tục phát triển hơn nữa, nhiều hơn nữa những thương hiệu chè quốc gia nổi tiếng trên thị trường quốc tế, văn hóa Trà Việt Nam sẽ mãi là nét văn hóa độc đáo, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân Việt Nam và khách quốc tế. Sản phẩm của Việt Nam tăng về số lượng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả đảm bảo an toàn thực phẩm mang lại sức khỏe cho con người.

PTT Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Festival Trà Thái Nguyên- Việt Nam - Ảnh 2

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khai mạc Festival trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ 3 năm 2015.

“Phát huy truyền thống của vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, tiềm năng phát triển đa dạng, phong phú. Tôi tin rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức.

Xây dựng Thái Nguyên trở thành ngành công nghiệp theo hướng hiện đại, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng trung du miền núi Bắc Bộ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc”, Phó Thủ tướng nói.

Festival Trà 2015 tổ chức ngày 26-28/11 tại các vùng chè, làng nghề chè lớn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với những hoạt động mang tính bản sắc đặc trưng, Festival Trà hội tụ đầy đủ tinh hoa văn hóa Trà Thái Nguyên nói riêng, Trà Việt Nam nói chung đúng như chủ đề của nó "Tinh hoa Trà Việt"; Tiếp tục khẳng định thương hiệu "Đệ nhất danh trà" của chè Thái, với những dấu ấn sâu đậm về đất và người nơi xứ Trà Thái Nguyên./.

Diệu Linh/VOV- Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới