Putin, Đại tướng Shoygu sốc trước loạt 'bảo bối' của khủng bố Syria

Gốc
Tổng thống Vladimir Putin và Đại tướng Sergei Shoigu ngày 18.12 đích thân tới một triển lãm ở Moscow để 'mục sở thị' một loạt vũ khí và thiết bị chiến đấu 'khủng' của các chiến binh khủng bố ở Syria Nga thu giữ được.

Tổng thống Putin và Đại tướng Sergei Shoigu mục sở thị một loạt vũ khí "khủng" của khủng bố Syria.

Theo AMN, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, gần 100 loại vũ khí khác nhau từ súng ngắn đến súng phóng lựu được sản xuất tại 18 quốc gia bao gồm Mỹ, Israel, Áo, Bỉ, Anh, Pháp đã được trưng bày tại triển lãm vũ khí và thiết bị chiến đấu của khủng bố Syria ở Moscow. Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu đã được giới thiệu chi tiết về những loại vũ khí này.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga còn được giới thiệu về các đồn chỉ huy của khủng bố được trang bị các đài phát thanh kỹ thuật số, các thiết bị nổ được ngụy trang thành đồ chơi cho trẻ em, lon nước uống hoặc các vật dụng dân sự, tưởng như vô hại khác.

Một loạt vũ khí của khủng bố Syria bị Nga chiếm được đã được trưng bày tại triển lãm ở Moscow.

Triển lãm cũng trưng bày một loạt máy bay không người lái (UAV) mà quân đội Nga đã "săn" được ở chiến trường Syria.

Tại triển lãm, ấn tượng nhất được cho là một chiếc xe địa hình dân dụng bọc thép chứa đầy chất nổ - một trong những mẫu trưng bày lớn nhất.

Ông chủ Điện Kremlin cũng được cho xem các thiết bị chứa các chất độc hại, bao gồm cả khí mù tạt, cũng như các pháo phản lực cỡ lớn có khả năng bắn chất độc hóa học của phiến quân Syrira.

Nga bắt đầu đưa quân tham chiến tại Syria năm 2015 sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ từ chính quyền Assad để tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo khét tiếng (IS) tại Syria.

Minh Nhật