Putin tiết lộ lý do Nga không kích nhầm làm 3 lính Thổ tử nạn ở Syria

Gốc
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho ằng, việc Không quân không kích nhầm làm 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn là do sự phối hợp kém giữa lực lượng quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến tại Syria.

Nga xác nhận việc Không quân nước này không kích nhầm làm 3 binh sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng gần thành phố al-Bab, miền Bắc Syria .

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov đã gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Hulusi Akar, về việc 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tử nạn tại tỉnh Aleppo của Syria trong một cuộc không kích nhầm của một chiến đấu cơ Nga.

"Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov đã chia buồn với Tướng Hulusi Akar về cái chết của 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực thị trấn al-Bab - hậu quả của một cuộc không kích không có chủ ý của chiến đấu cơ Nga", Bộ Quốc phòng Nga thông báo .

Putin tiết lộ lý do Nga không kích nhầm làm 3 lính Thổ tử nạn ở Syria - Ảnh 1

Tổng thống Nga Putin (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

"Các máy bay ném bom Nga đã thực hiện sứ mệnh chiến đấu nhằm phá hủy các vị trí của phiến quân IS tại khu vực thị trấn al-Bab", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn viết.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong một cuộc điện đàm, hai vị Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí hợp tác gần gũi hơn trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, cũng như trao đổi thông tin về tình hình trên mặt đất.

Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan để bày tỏ lời chia buồn sâu sắc. Theo Tổng thống Putin, vụ việc đáng tiếc xảy ra là do sự phối hợp kém giữa lực lượng quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến tại Syria.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin và Tổng thống Erdogan nhất trí rằng cần phải đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp quân sự giữa hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố IS tại Syria để không lặp lại sự cố tương tự.

NM (Theo TASS)

Tin nóng

Tin mới