Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã dành ngày nghỉ cuối tuần để trải nghiệm cuộc sống của ngư dân trên đảo Lipno, miền trung nước Nga.

Lý do Trump sẽ dễ dàng 'chiếm' Nhà Trắng

Tuyên bố sốc của vợ chồng Clinton

Oanh tạc cơ Mỹ áp sát Triều Tiên

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin, hôm 10/9, Tổng thống Nga Putin đã tới đảo Lipno, tại khu vực Novgorod, nơi ông có cuộc gặp không chính thức với ông Medvedev.

Putin va Medvedev di danh ca cung ngu dan - Anh 1

Theo ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của ông Putin, tổng thống và thủ tướng đã quyết định cùng nhau khám phá vùng quê này.

Putin va Medvedev di danh ca cung ngu dan - Anh 2

Không chỉ lên thuyền đi đánh bắt trên hồ Ilmen, bộ đôi quyền lực nước Nga còn cùng với các ngư dân địa phương ăn tối và thưởng thức món súp cá thơm ngon do chính tay họ chế biến.

Putin va Medvedev di danh ca cung ngu dan - Anh 3

Sau đó, hai ông đã trò chuyện hơn một giờ với các ngư dân. Các câu chuyện xoay quanh cuộc sống, việc đăng ký tàu, chống đánh bắt trộm, hỗ trợ ngư nghiệp, phát triển khoa học.

Putin va Medvedev di danh ca cung ngu dan - Anh 4

"Ông ấy quả là một người giản dị, hơn những gì mà bất cứ ai có thể tưởng tượng... Ông ấy biết lắng nghe và biết cách nói thế nào để rõ ràng và dễ hiểu", ngư dân Ivan Pireev chia sẻ ấn tượng về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga.

Sầm Hoa