PV Power, 10 năm cung cấp 138 tỉ kWh điện

Gốc
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực Dầu khí VN (PV Power) ngày 17.5.2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể CBCNVC và người lao động PV Power đạt được khi vươn lên trở thành nhà cung cấp điện năng lớn thứ hai của đất nước với tổng công suất nguồn điện đạt hơn 4.200MW, tổng doanh thu đạt hơn 180.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 9.600 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 8.800 tỉ đồng.

PV Power, 10 năm cung cấp 138 tỉ kWh điện - Ảnh 1

26 người lao động tiêu biểu của PV Power được vinh danh. Ảnh: PV

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh PV Power cần rút ra những bài học kinh nghiệm trong quản lý điều hành sản xuất và đầu tư kinh doanh, tạo đà cho bước phát triển mới hiệu quả và bền vững. Lãnh đạo PVN và PV Power cần tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện đúng tiến độ các dự án nhiệt điện đang triển khai. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu các dự án mới cho giai đoạn tiếp theo, trở thành nòng cốt đưa công nghiệp điện lực dầu khí thực sự là 1 trong 5 lĩnh vực cốt lõi của PVN. PV Power cần chủ động thực hiện quyết liệt tái cơ cấu doanh nghiệp, đầu tư có chiều sâu, xác định rõ các ngành nghề chính, phụ trợ để đầu tư đúng hướng, nâng cao chất lượng đầu tư sao cho có hiệu quả cao.

Trong suốt chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, PV Power từ những bước đi ban đầu đã lớn mạnh thành một Tổng Công ty được xếp hạng đặc biệt. Những người lao động điện lực dầu khí qua các thời kỳ với lòng say mê và khát vọng vươn lên đã lao động bền bỉ và sáng tạo không ngừng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao phó, xây dựng và phát triển đồng bộ, giữ vị trí thứ hai sau Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong lĩnh vực sản
xuất điện.

Hiện nay, công suất các nhà máy điện của PV Power đạt 4.208MW, chiếm 12% tổng công suất các nhà máy điện của cả nước, tăng 5,6 lần so với thời điểm hình thành, đồng thời là đơn vị sản xuất điện khí lớn nhất của đất nước với quy mô công suất các nhà máy nhiệt điện khí đạt 2.700MW.

Tính đến hết tháng 4.2017, PV Power đã sản suất và cung cấp cho lưới điện quốc gia trên 138 tỉ kWh điện, sản lượng điện hằng năm có thể cung cấp của Tổng công ty đạt trên 21 tỉ kWh/năm, chiếm tỉ trọng trên 13% tổng sản lượng điện
quốc gia.

Nhân dịp này, PV Power đã vinh danh 26 người lao động tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, góp phần vào sự trưởng thành của TCty.

H.Q

Tin nóng

Tin mới