Vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - Nguyễn Xuân Sơn đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) về tình hình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014 và dự kiến kế hoạch năm 2015.

Tổng Giám đốc Đỗ Văn Khạnh báo cáo kết quả SXKD năm 2014.

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐTV PVN; các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc PVN, đại diện các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVEP.

Trong Quý III năm 2014, nhu cầu đối với dầu thô trên thế giới giảm do viễn cảnh kinh tế thiếu lạc quan ở khu vực châu Âu và Trung Quốc cùng với nguồn cung dầu khí tăng tại các quốc gia sản xuất dầu lửa đã đẩy giá dầu thô giảm dần từ mức trên 110 USD/thùng vào cuối tháng 6/2014 xuống dưới 100 USD/thùng tại thời điểm cuối tháng 9/2014 (theo tổ chức OPEC). Theo sát các biến động trong và ngoài nước, chủ động chỉ đạo và thực hiện các giải pháp trong quản lý, điều hành, TS. Đỗ Văn Khạnh – Tổng Giám đốc PVEP đã báo cáo Lãnh đạo Tập đoàn về kết quả sản xuất kinh doanh của PVEP trong 9 tháng đầu năm, đánh giá khả năng thực hiện trong năm 2014 đối với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Theo đó, PVEP đã xuất sắc hoàn thành kế hoạch SXKD cả năm 2014 chỉ sau 09 tháng đầu năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế đều vượt mức so với kế hoạch đề ra. PVEP cũng đã chủ động rà soát lại tình hình hoạt động, tăng cường công tác tìm kiếm thăm dò, gia tăng trữ lượng, thúc đẩy tiến độ phát triển mỏ, đặc biệt sớm đưa vào khai thác một số mỏ mới như Mỏ STN-S Lô 15-1, Mỏ SVSW Lô 15-1, tích cực tìm kiếm các dự án mới, cơ hội tốt tại Việt Nam và các nước/khu vực có tiềm năng và điều kiện chính trị ổn định với việc ký kết thành công Thỏa thuận tham gia Dự án Urca với Murphy tại Vịnh Mexico, Hoa Kỳ,.... Nhờ vậy, PVEP dự kiến sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty trong năm 2014.

Thực hiện Kế hoạch 5 năm 2011-2015 đã được phê duyệt và bám sát Chiến lược Phát triển của PVEP, Tổng giám đốc Đỗ Văn Khạnh trình bày với Lãnh đạo Tập đoàn kế hoạch hoạt động toàn diện năm 2015 của Tổng công ty, trong đó nhấn mạnh các giải pháp đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí trong và ngoài nước, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy thực hiện kế hoạch năm 2015 và định hướng tiếp theo của PVEP trong nhiều năm tới.

Đánh giá cao nỗ lực và kết quả hoạt động của Tổng Công ty trong năm 2014, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn đã có những chỉ đạo cho PVEP trong việc xây dựng và giải pháp triển khai kế hoạch năm 2015 như: triển khai các dự án đầu tư trọng điểm, thúc đẩy tiến độ và chất lượng dự án, đẩy mạnh công tác thăm dò ở khu vực nước sâu xa bờ, tháo gỡ các vướng mắc trong cơ chế/chính sách, phát huy vai trò và tạo động lực trong đội ngũ CBNV, đặc biệt là cán bộ kỹ thuật, đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển mở rộng của Tổng Công ty ở trong nước và ở nước ngoài…

Văn Phong