Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

PVF hợp tác với CLB Bỉ nhằm 'xuất khẩu' cầu thủ Việt Nam sang châu Âu

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ đưa các cầu thủ trẻ ở lò đào tạo của mình sang Bỉ tập luyện, thi đấu và cọ xát với những cầu thủ trẻ châu Âu để tích lũy kinh nghiệm hướng tới việc tìm suất chơi bóng ở châu Âu.

PVF ký kết thỏa thuận với câu lạc bộ bóng đá Deinze (Bỉ) về hợp tác phát triển cầu thủ trẻ (Ảnh: Dương Thuật).

PVF ký kết thỏa thuận với câu lạc bộ bóng đá Deinze (Bỉ) về hợp tác phát triển cầu thủ trẻ (Ảnh: Dương Thuật).

Chiều 29/7, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã ký kết thỏa thuận với câu lạc bộ bóng đá Deinze (Bỉ) về hợp tác phát triển cầu thủ trẻ. Deinze là một câu lạc bộ bóng đá có lịch sử gần 100 năm, đang thi đấu ở giải hạng hai của Bỉ Pro League/First Division B.

Với sự hợp tác này, Deinze tổ chức tuyển chọn cầu thủ từ 15-17 tuổi tại Việt Nam và các cầu thủ được chọn sẽ có cơ hội đến Bỉ để học hỏi kinh nghiệm với đội học viện của CLB dự kiến từ tháng 10.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc PVF chia sẻ: “Phát triển các cầu thủ tài năng của Việt Nam thành những cầu thủ chuyên nghiệp và đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam là sứ mệnh của PVF. Ngoài công việc ở PVF, chúng tôi mong muốn các cầu thủ sẽ có cơ hội được trải nghiệm học tập và thi đấu ở những môi trường bóng đá khác, đặc biệt là ở một đất nước có nền bóng đá phát triển như Bỉ.

Sự hợp tác với Deinze sẽ giúp chúng tôi đạt được mục đích này. Bên cạnh đó, việc hợp tác sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ của Deinze trải nghiệm chơi bóng tại Việt Nam và trao đổi kiến thức trong công tác huấn luyện bóng đá giữa đội ngũ kỹ thuật của hai bên”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc PVF phát biểu (Ảnh: Dương Thuật).

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc PVF phát biểu (Ảnh: Dương Thuật).

Trong thời gian PVF hợp tác với Deinze, hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, tìm cơ hội để các cầu thủ trẻ và chuyên nghiệp của PVF có thời gian thử việc tại câu lạc bộ Deinze và chơi bóng ở châu Âu trong tương lai.

Ông Esparraga - Giám đốc thể thao Deinze, cho biết: “Tôi rất vui được trở thành một phần trong sự hợp tác này với tư cách là Giám đốc thể thao của Deinze. Tôi có kinh nghiệm làm việc ở các quốc gia khác nhau và tôi hiểu tầm quan trọng của việc mở rộng các cơ hội kinh doanh và bóng đá của chúng tôi ở cấp độ toàn cầu. Chúng tôi rất hoan nghênh việc đón tiếp các cầu thủ trẻ của Việt Nam tại Deinze, Bỉ và hy vọng họ có thể tích lũy kinh nghiệm ở cả trong sân cỏ và ngoài sân cỏ”./.

Trí Minh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/pvf-hop-tac-voi-clb-bi-nham-xuat-khau-cau-thu-viet-nam-sang-chau-au-post959910.vov