Kích thước lớn hơn A3 Sportback, giá rẻ hơn Q3, chiếc crossover hoàn toàn mới Q2 được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng ưa thích thương hiệu Audi từ giữa năm 2016, với giá gần 30.000 USD.

>>

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 1

Chiếc compact crossover mới Audi Q2 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm Geneva (Thụy Sĩ) sau thời gian dài ghiên cứu. Các đối thủ chính, gồm Mercedes-Benz, BMW và Lexus, đã liên tục ra mắt nhiều mẫu xe crossover, chủ yếu là loại cỡ trung và nhỏ, thời gian qua. Trong khi Audi chỉ mới có Q3, Q5 và Q7. Một phần ba lượng xe Audi bán ra hiện nay là crossover. Những lý do trên đã thúc đẩy Audi nghiên cứu một chiếc xe thuộc loại hoàn toàn mới, với tham vọng nhanh chóng gia tăng lượng bán hàng trên toàn thế giới.

Audi Q2 được cho là hướng tới đối tượng khách hàng trẻ tại các đô thị, thực chất là hướng tới những người mong muốn một chiếc crossover hiệu sang như Audi nhưng chưa sẵn sàng chi tiền cho một chiếc Q3, với trang bị cao cấp và hệ dẫn động quattro. Chính vì thế xe có chiều dài cơ sở bằng với chiếc A3 dù tổng thể ngắn hơn, nghĩa là vẫn rộng rãi hơn một chiếc A3 Sportback trong khi chỉ thua Q3 không gian chở đồ. Và cũng vì thế mà Q2 bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng động cơ 3 xi-lanh cũng như dẫn động cầu trước.

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 2

Về thiết kế, Audi Q2 mang ngoại hình trẻ trung, lưới tản nhiệt thiết kế mới vuông vắn hơn, cụm đèn pha hai bên được vuốt gọn gàng khác biệt nhiều so với các mẫu Audi tiền nhiệm. Trên cửa sổ cột C, Q2 có thiết kế được chia sẻ từ mẫu xe thể thao R8.

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 3

Nhìn chung, thiết kế của Audi Q2 mang lại ấn tượng năng động với những đường cong trên nắp capo, vòm mái trải xuống đuôi xe khác lạ. Toàn bộ thân xe được hạ thấp, giúp khoảng không gian trong cabin được nới rộng hơn.

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 4

Bên trong xe, là nội thất da bọc trên cả hai hàng ghế, vô-lăng ba chấu thể thao đặc trưng của Audi. Phím chức năng trên táp-lô được sắp xếp đơn giản, cửa gió điều hòa hình tròn đặc trưng xe Đức. Chiếc crossover 5 chỗ, 5 cửa mới của Audi có thiết kế hàng ghế sau có thể gập gọn theo tỷ lệ 40:20:40 đem lại sự linh hoạt cho hành khách. Màn hình giải trí trung tâm cảm ứng được tích hợp hệ thống thông tin giải trí MMI mới nhất của Audi.

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 5

Audi Q2 có nhiều tùy chọn động cơ sử dụng cả xăng và diesel. Tùy chọn động cơ xăng TFSI đầu tiên là dòng 3 xi-lanh, dung tích 1.0L tương tự trên Audi A1 cho công suất cực đại 114 mã lực. Ngoài ra, là phiên bản động cơ TFSI 1.4L trang bị công nghệ dung tích xi-lanh biến thiên nhờ điều khiển hệ thống cam thích ứng. Phiên bản "máy xăng" mạnh nhất là dòng TFSI dung tích 2.0L, công xuất cực đại 187 mã lực.

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 6

Crossover đô thị mới của Audi có 3 tùy chọn động cơ diesel gồm có: dòng TDI 1.6L công suất 114 mã lực, bản TDI 2.0 công suất 148 mã lực và dòng hiệu suất cao hơn sản sinh 187 mã lực.

Audi Q2 được trang bị hộp số tay 6 cấp tiêu chuẩn. Ngoài ra, Q2 còn có tùy chọn hộp số S tronic ly hợp kép trên dòng động cơ TFSI và TDI dung tích 2.0L. Cả hai bản động cơ đều kèm theo tùy chọn dẫn động 4 bánh quattro tích hợp công nghệ Haldex giúp phân phối mô-men lên từng bánh xe thích ứng theo điều kiện làm việc.

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 7

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 8

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 9

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 10

Dự kiến, Audi Q2 sẽ chính thức được bán từ giữa năm 2016, với mức giá từ 29.300 USD.

Ảnh chi tiết Audi Q2:

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 11

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 12

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 13

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 14

Q2: crossover nho cho tham vong lon cua Audi - Anh 15

Hữu Phúc