Theo tờ Nezavisimaya Gazeta, sự can thiệp của quân đội Qatar vào Syria có thể châm ngòi cho chiến tranh thế giới thứ 3 bùng phát.

Qatar dua quan vao Syria, nguy co xay ra Chien tranh the gioi 3? - Anh 1

Nếu Qatar can thiệp vào Syria, Chiến tranh thế giới thứ 3 có thể xảy ra?

“Chúng tôi sẽ triển khai đưa quân tham gia vào cuộc chiến tiêu duyệt Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) và các tổ chức khủng bố khác, đồng thời hỗ trợ cho phe đối lập chống lại quân đội của Tổng thống Syria, Bashar Assad”, Ngoại trưởng Qatar Khalid al-Attiyah tuyên bố.

Trước đó, Ả Rập Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang có có kế hoạch tham gia vào cuộc chiến chống lại chính phủ Syria. Với động thái can thiệp quân sự của Qatar có thể châm ngòi cho cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 3?

Đáp trả lại, Thứ trưởng Ngoại giao Syria, Faisal Mekdad cảnh cáo rằng: “Nếu Qatar có động thái can thiệp quân sự vào tình hình Syria, chúng tôi sẽ xem đây là một hành động khiêu khích trực tiếp, gây rối ren tình hình đất nước và sẽ đáp trả ngay lập tức”.

“Qatar là một nước nhỏ nhưng rất giàu, có đủ khả năng cung cấp hỗ trợ quân sự, tài chính và chính trị cho phe đối lập”, ông Khalid al-Attiyah nói.

Ngọc Ngà (Theo Nezavisimaya Gazeta)