Với việc ra mắt nhiều thiết bị di động chống nước trong thời gian gần đây, Sony cũng đã giới thiệu phiên bản mới nhất của dòng máy nghe nhạc thể thao W series mang số hiệu NWZ-W273.

Tính năng vượt trội, thiết kế thời trang
Điểm nổi bật của dòng W273 so với W262 trước đây là khả năng chống nước ở tiêu chuẩn cao hơn giúp bạn vừa nghe nhạc vừa có thể hoạt động được dưới môi trường nước. Máy hiện sở hữu 2 tiêu chuẩn IPX5/IPX8 về khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 2m trong vòng 30 phút.

H1:Cận cảnh sản phẩm

Mang một thiết kế nguyên khối quen thuộc, Walkman W273 có kiểu dáng thời trang với hai phần củ tai được nối bằng dây cao su bao quanh đầu. Mỗi bên củ tai được tích hợp tai nghe in-ear dòng EX 13.5mm của Sony. Tổng thể âm thanh của Walkman W273 được đánh giá cao bởi độ trong trẻo trong từng âm thể hiện, trong đó tiếng bass được nâng cao nhờ công nghệ tai nghe dòng EX, âm trung và âm cao thể hiện khá rõ, âm lượng tối đa không gây hiện tượng bị rè hay bể tiếng. Miếng đệm tai bằng silicon mềm mại của máy có khả năng cách âm tốt, không gây ảnh hưởng nhiều đến âm thanh phát đến tai khi bạn vận động mạnh dưới nước hoặc trong nhiều môi trường khác.

Hình 2: Với thiết kế gọn nhẹ Walkman W273 phù hợp với những người yêu thể thao và thích vận động

Sản phẩm hiện có 4 màu khá nổi bật, người dùng dễ dàng chọn ra một sản phẩm phù hợp cho phong cách của riêng mình.

Hình 3: Màu sắc khá trẻ trung

Thao tác dễ dàng

Walkman W273 được thiết kế nhằm giúp người dùng có những thao tác dễ dàng nhất, bạn dùng tay trái để điều chỉnh âm lượng, dùng tay phải để phát/tạm dừng nhạc hay điều chỉnh bài. Ngoài ra trên thân máy cũng có phím Lock giúp bạn tránh trường hợp chạm nhầm phím khi sử dụng. Với một nút chỉnh riêng biệt, bạn có thể tùy chọn việc phát nhạc theo thư mục hoặc phát tất cả các bài hát, lựa chọn phát ngẫu nhiên hay liên tục.

Ngoài ra, Sony cũng phát triển một tính năng độc quyền trên dòng sản phẩm của mình là ZAPPIN. Đây là tính năng dò và phát nhanh một đoạn nhạc của bài hát với hai chế độ Short và Long, ở chế độ Short đoạn nhạc sẽ được phát trong 4 giây còn Long sẽ là 15 giây. Như vậy, việc tìm bài hát yêu thích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Do thiết kế nguyên khối chống nước, máy Walkman W273 đi kèm với một bộ sạc kiêm kết nối dữ liệu USB vào máy tính. Việc chép nhạc rất đơn giản từ máy tính PC/MAC do hệ thống sẽ tự hiểu đây là một thiết bị lưu trữ USB. Sản phẩm có thể lưu được 2640 bài hát tiêu chuẩn 128 kbps. Ngoài ra máy còn có tính năng sạc nhanh, sạc 3 phút sử dụng 60 phút, sạc đầy chỉ trong 90 phút và hoạt động được suốt 8 giờ.

Hình 4: Máy được gắn vào bộ dock sạc cũng là cổng truyền dữ liệu khi kết nối với máy tính

Có thể thấy Sony đã đưa dòng máy nghe nhạc thể thao Walkman W273 hướng đến người dùng thường xuyên vận động đặc biệt là khả năng “bơi” được dưới nước. Với dung lượng 4GB, thiết kế đẹp và chất lượng âm thanh đã được khẳng định, Walkman W273 thực sự là một lựa chọn dễ dàng và độc tôn trên thị trường máy nghe nhạc chống nước hiện nay.

Đức Trần