Đây là các tuyến đường đội CSGT số 2 – thuộc Phòng PC 67 tỉnh Đồng Nai đã luôn túc trực, thực hiện các ca TTKS- XLVP để bảo đảm được TTATGT.

Tuyến Quốc lộ 20 (QL 20), trục giao thông huyết mạch của tỉnh Đồng Nai đi Lâm Đồng, mỗi ngày có tới chục ngàn tấn rau, hoa và hàng trăm chuyến xe chở khách ngược xuôi trên tuyến. Vì thế, nếu cung đường này không đảm bảo an toàn giao thông thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giao thương đi lại của người dân. Đội CSGT số 2 – thuộc Phòng PC 67 tỉnh Đồng Nai đã luôn túc trực, thực hiện các ca TTKS- XLVP để bảo đảm được TTATGT. Cũng với mục đích đó, tuyến QL 56 (bắt đầu từ ngã 3 Tân Phong – TX. Long Khánh đi Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng được Tổ TTKS thuộc Đội CSGT số 1 đóng tại đây để kiểm soát giao thông.

Đội CSGT số 2 – bảo đảm an toàn cho QL 20

Đoạn Quốc lộ 20 từ ngã 3 Dầu Giây đến huyện Tân Phú có mật độ giao thông dày đặc. Từ phương tiện xe khách liên tỉnh, cùng nhiều loại xe tải chuyên chở hàng hóa chạy suốt ngày đêm. Vấn đề tai nạn giao thông trên tuyến đường này luôn rình rập trong tình trạng nguy cơ cao.

Bước vào mùa du lịch, lực lượng cảnh sát giao thông Đội 2 đã tăng cường, túc trực 24/24h tuần tra, kiểm soát các phương tiện đi qua địa bàn tuyến. Đặc biệt, cơ quan chức năng tỉnh cũng siết chặt không để tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến. Việc lập các chốt tại tuyến đường này khiến tình trạng xe chở hàng quá tải, chở không phép đã giảm đáng kể. Ngoài tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến, lực lượng CSGT của Đội còn hoạt động liên tục phối hợp với các trạm cân trọng tải để xóa bỏ xe quá khổ quá tải.

QL 20 va QL 56 qua tinh Dong Nai: ATGT ngay cang duoc khang dinh - Anh 1

Tổ TTKS thuộc Đội CSGT số 1 nỗ lực bảo đảm trật tự ATGT.

Với mật độ người và phương tiện tham gia giao thông đông, theo thống kê của Đội CSGT số 2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2016 đến nay trên quốc lộ 20, thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng CSGT Đội đã phát hiện 19.315 trường hợp vi phạm TTATGT. Ra quyết định xử phạt VPHC 19.239 trường hợp, nộp vào ngân sách nhà nước 5.022.815.000 đồng. Dịp lễ 2/9 vừa qua, Đội CSGT số 2 cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, sao cho đảm bảo TTATGT trong dịp lễ để có thể giảm thiệt hại về người và của, duy trì trật tự trên các tuyến đường.

Tổng số vi phạm là 407 trường hợp, ra quyết định xử phạt 394 trường hợp, nộp vào Kho bạc Nhà nước Định Quán 51.020.000 đồng. Nhờ vậy mà trong dịp lễ trên địa bàn của Đội không xảy ra TNGT, đây là thành tích đáng tự hào mà Đội đã đạt được.

QL 20 va QL 56 qua tinh Dong Nai: ATGT ngay cang duoc khang dinh - Anh 2

Lực lượng CSGT thuộc Đội 2 – phòng PC 67 tỉnh Đồng Nai đang tuần tra kiểm soát trên đường.

Đội CSGT số 2 cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các phương tiện xe ô tô tải, xe chở khách, xe buýt, mô tô, xe máy,… tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như tránh vượt không đúng quy định, chở quá tải, quá khổ, quá số người quy định, chạy quá tốc độ, điều khiển xe trong tình trạng say xỉn, lạng lách đánh võng, đón trả khách không đúng nơi quy định. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thường xảy ra như không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, không có giấy phép lái xe, không chấp hành các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông…

Để hạn chế những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trên toàn tuyến quốc lộ 20, cần có sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan chức năng. Hơn thế nữa, để đảm bảo an toàn giao thông, một yếu tố quan trọng không thể thiếu, đó là cần nâng cao ý thức chấp hành của những người tham gia giao thông.

Tổ TTKS Đội CSGT số 1 – QL 56 ngày càng bình yên

Là tuyến quốc lộ có thể rút ngắn được khoảng cách từ Đồng Nai đi Bà Rịa – Vũng Tàu, nếu vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi Đồng Nai có rất nhiều tuyến đường. Nhưng nếu trong chuyến hàng có thêm điểm trả hàng tại thị xã Bà Rịa thì lái xe có thể lựa chọn quốc lộ 56 để đi từ thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tới Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Đây không phải là tuyến quốc lộ dài, tính từ điểm đầu tại ngã ba Tân Phong, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh đến ngã 3 Hòa Long, xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa khoảng cách đo được chỉ khoảng 50km. Trong đó quốc Lộ 56 đi qua huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) chỉ dài 18 km. Nhằm rút ngắn cung đường vận chuyển hàng hóa từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Đồng Nai và ngược lại hay các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm nên lưu lượng xe tải vận chuyển hàng hóa từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi Đồng Nai trên quốc lộ 56 ngày càng tăng và đã có thời điểm, con đường này trở thành điểm "nóng" của giao thông Đồng Nai. Đặc biệt, là đoạn từ ngã ba Tân Phong đến Đèo con Rắn, lượng xe tải qua lại khá đông.

Cùng với đó, người dân ở đây đa số là người địa phương, cuộc sống chủ yếu là nông nghiệp nên ý thức tham giao thông còn hạn chế. Vì vậy nênTổ TTKSGT QL 51 – thuộc Đội CSGT số 1 – Công an tỉnh Đồng Nai luôn phải túc trực trên cung đường này.

Không chỉ dừng lại ở việc tuần tra kiểm soát những vi phạm thường gặp,nắm được tâm lý của các lái xe là khi không thấy lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, các tài xế thường phóng nhanh, vượt ẩu, nếu không được kiểm soát sẽ rất dễ xảy ra các tình trạng đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, không làm chủ tốc độ, hay thậm chí là gây TNGT.

Thế nên ngoài việc kiểm soát mạnh để dập tắt ngay các hành động này khi vừa được manh nha, xử phạt nặng khi có trường hợp vi phạm thì việc chia tổ TTXL ở những khu vực tập trung nhiều quán nhậu, đông dân cư... cũng được lực lượng CSGT tổ TTKSGT quốc lộ 56 thực hiện tốt. Tiến hành đo nồng độ cồn, đo tốc độ là một trong những cách được áp dụng thường xuyên để hạn chế những trường hợp TNGT mà nguyên nhân chính là do rượu bia gây ra.

Nhóm PVMĐ/KD&PL