Chỉ trong vòng 5 tuần mà quả bí xanh của một người làm vườn ở Anh đã nặng tới 54 kg, lớn hơn cả kích thước một chú hà mã con.

Ông Phillip Vowles, 65 tuổi, ở Llanharry, miền Nam xứ Wales (Anh) đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến quả bí xanh phát triển tới cân nặng 54 kg và dài 96 cm chỉ trong 5 tuần. Ông Phillip cho biết đây là quả bí lớn nhất mà ông từng trồng được, sử dụng kỹ thuật giao phấn đặc biệt. "Nó hoàn toàn lớn lên bằng đất hữu cơ. Khi đi nghỉ ở Italy, tôi đã mang về vài hạt bí. Tôi trồng các hạt bí rồi giao phấn cho hoa”, ông Phillip tâm sự.

Ông Phillip sẽ thu hoạch quả bí để tham gia một cuộc triển lãm rau quả quy mô lớn vào tháng tới. Để nâng được quả bí xanh to lớn này, ông Vowles phải nhờ tới sự trợ giúp của hai người con trai.

"Quả bí này phát triển với tốc độ chóng mặt. Mới được 5 tuần tuổi mà nó đã có kích cỡ rất lớn. Hiếm khi có một quả bí tăng trưởng nhanh như vậy", ông Philip chia sẻ. "Quả bí xanh giữ kỷ lục thế giới là một quả bí nặng 68 kg, vì vậy quả bí của tôi có thể đạt cân nặng như vậy nếu nó vẫn giữ được tốc độ phát triển chóng mặt hiện nay", ông cho biết thêm.

Vào năm 1990, ông Phillip từng trồng được quả dưa chuột (ảnh) nặng cân nhất thế giới, 8,4 kg. Tuy nhiên, kỷ lục ấy đã bị soán ngôi bởi một người nông dân khác có tên Alfred Cobb vào năm 2003 với quả dưa chuột nặng 12,5 kg.

Ngoài ra, người làm vườn này còn trồng được nhiều loài khổng lồ khác như cải bắp..

...hay bí ngô.

Theo Kiến thức