Ông nông dân Phillip Vowles, 65 tuổi, ở Llanharry thuộc xứ Wales vừa trình làng quả bí xanh chỉ mới 5 tuần tuổi đã cân nặng 54 kg và dài 96 cm (ảnh). Ông Phillip dự kiến sẽ thu hoạch quả bí để tham gia một cuộc triển lãm vào tháng tới. Với tốc độ phát triển của quả bí, ông hy vọng nó sẽ vượt qua kỷ lục quả bí nặng nhất thế giới hiện đang có trọng lượng 68 kg. Bí quyết để có một quả bí khổng lồ được ông Phillip giữ kín. Trước đây, ông Phillip đã trồng một quả dưa leo nặng nhất thế giới.

Người Canada nghiện Facebook nhất thế giới

Theo mạng xã hội Facebook, hiện có hơn 19 triệu người Canada, tức hơn một nửa dân số nước này truy cập vào Facebook ít nhất một lần mỗi tháng và có tới 14 triệu người xem tin tức hàng ngày trên trang mạng xã hội này. Tỷ lệ truy cập Facebook hàng ngày tại Canada hiện nay là 74%, cao hơn cả mức trung bình của thế giới là 61% và của Mỹ là 70%. Ngoài việc theo dõi tin tức, người Canada còn sử dụng Facebook để xem quảng cáo và mua sắm trên mạng.

PHƯƠNG NAM

Dùng xe samokat tham quan bảo tàng

Tại Mátxcơva, khách tham quan đều phàn nàn về việc di chuyển do kẹt xe kéo dài. Để giải quyết tình trạng này, khách tham quan được mời di chuyển khắp trung tâm Matxcơva trên chiếc xe đẩy chân samokat (ảnh). Chiếc xe này chạy chậm hơn so với xe đạp, nhưng nhanh hơn nhiều so với người đi bộ hoặc đi ô tô. Hiện đã có 100 chiếc samokat sử dụng miễn phí sẵn sàng phục vụ khách được đặt tại Trung tâm triển lãm Manezh. Khi lấy xe, khách chỉ cần gửi một khoản tiền đặt cọc nhỏ và sẽ nhận lại khi trả xe. Xe có thiết bị dẫn đường, chỉ dẫn tuyến lưu thông tiện lợi nhất.

Trung Quốc mang Jane Eyre tới Anh

Các vũ công Thượng Hải (ảnh) vừa mang vở diễn ballet tác phẩm nổi tiếng Jane Eyre tới London, quê hương của tác phẩm này và diễn 5 suất tại London Coliseum từ ngày 14 đến 18-8. Nhà hát ballet Thượng Hải mới vừa thành lập và diễn vở đầu tiên tại Trung Quốc hồi tháng 11-2012. Vở ballet do các tác giả Trung Quốc chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Charlotte Bronte.

HUY QUỐC