Quả bom trong bưu kiện kèm đinh phát nổ, 7 người bị thương ở Lyon

Gốc
Vụ nổ ở thành phố Lyon của Pháp tối 24/5 khiến ít nhất bảy người bị thương và cảnh sát nước này đang mở cuộc điều tra khả năng tấn công khủng bố.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mô tả vụ nổ là một cuộc tấn công ngay sau đó, "Tôi đến trễ vì có một cuộc tấn công ở Lyon", ông nói với phóng viên.

CNN dẫn lời người phát ngôn của công tố viên thành phố Lyon cho biết quả bom bưu kiện được gói với đinh có thể là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Nói trên kênh truyền hình BFMTV của Pháp, thị trưởng quận hai của thành phố, ông Denis Broliquier, cho biết tổng thiệt hại không nghiêm trọng vì "kích cỡ của quả bom bưu kiện" không gây ra nhiều ảnh hưởng. Vết thương của nạn nhân là do "những mảnh kim loại và thủy tinh", ông nói thêm.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân vụ nổ lên xe cứu thương ở Lyon. Ảnh: AFP.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát quốc gia Pháp đăng tải bức ảnh về người đàn ông được cho là "tác giả của vụ tấn công" và yêu cầu người dân báo cáo nếu có bất kỳ thông tin nào liên quan.

Vài giờ sau vụ nổ, Bộ trưởng Tư pháp Pháp Nicole Belloubet tuyên bố cảnh sát đang mở cuộc điều tra về "âm mưu khủng bố".

Hanane Benakkouche, phục vụ tại nhà hàng L'espace Brasserie gần hiện trường vụ việc, nói với CNN: "Lúc đó chúng tôi nghe thấy tiếng nổ. Tôi đang làm việc trên sân thượng và mọi người bắt đầu chạy, rời khỏi đường Victor Hugo. Cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường. Tôi vẫn còn sốc".

Trong bức ảnh đăng bởi cảnh sát khu vực Auvergne-Rhone-Alpes trên Twitter, có thể thấy cảnh tượng người dân sơ tán.

Phát ngôn viên của cảnh sát quốc gia Pháp cho biết lực lượng ứng cứu khẩn cấp đang hỗ trợ những người bị thương, đồng thời cho biết ưu tiên sẽ là hỗ trợ các nạn nhân "bất kể đó là do tai nạn xe hơi hay tấn công khủng bố".

Vào cuối ngày 24/5, Tổng thống Macron viết trên Twitter: "Tối nay tôi nghĩ về các nạn nhân trong vụ nổ ở Lyon và gia đình của họ, những người có người thân bị ảnh hưởng bởi bạo lực, và nghĩ về tất cả người dân ở Lyon. Chúng tôi ở bên các bạn".

Hương Ly

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/qua-bom-trong-buu-kien-kem-dinh-phat-no-7-nguoi-bi-thuong-o-lyon-post949770.html