Quả bóng vàng 2018: AFF Cup là sân chơi quyết định

Gốc
Bên cạnh V.League và VCK U23 Châu Á, ASIAD 18 thì thước đo để bình chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) 2018 sẽ là AFF Cup 2018.

AFF Cup 2018 nhiều khả năng sẽ là giải đấu quyết định tới cá nhân đạt danh hiệu QBV 2018. Anh: Đ.Đ

Với thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á và ASIAD 18, bóng đá Việt Nam đến thời điểm này có một năm đại thắng. Nhờ hiệu ứng từ U23 Việt Nam, chất lượng của các giải đấu quốc nội cũng đã được nâng tầm về chuyên môn cũng như thu hút khán giả.

Chính vì lẽ đó, nhiều cá nhân xuất sắc và có những đóng góp khiến cho cuộc đua đến danh hiệu QBV 2018 thêm phần kịch tính và không dễ để bình chọn.

Có thể kể đến như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Văn Quyết (Hà Nội), hay Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh...(HAGL), Anh Đức (B. Bình Dương), thủ thành Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa)...

Quang Hải đang là cái tên sáng giá cho danh hiệu cao quý này. Ảnh: Đ.Đ

Và AFF Cup 2018 diễn ra vào tháng 11 tới đây được xem là sân chơi để những cá nhân xuất sắc này có thể khẳng định mình, để lại dấu ấn để đua tranh trở thành QBV năm 2018.

Sở dĩ AFF Cup có thể là sân chơi quyết định đến danh hiệu cao quý trên, là vì bóng đá Việt Nam dù thành công ở cấp độ châu lục nhưng người hâm mộ vẫn luôn khát một danh hiệu vô địch ở khu vực.

BTC giải thưởng QBV 2018 đã tiến hành công bố giải thưởng vào sáng nay (11.9).

Lần gần nhất ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup đã cách đây tròn 10 năm. Nếu cá nhân nào đó tỏa sáng, thăng hoa tại AFF Cup để đưa ĐT Việt Nam lần thứ 2 đăng quang thì đó sẽ là chủ nhân của QBV 2018.

Sáng 11.9, BTC giải thưởng QBV là Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tiến hành buổi họp báo công bố giải thưởng QBV Việt Nam năm 2018. Một trong những tiêu chí quan trọng của giải thưởng là cầu thủ được bình chọn không chỉ giỏi ở tài năng, sự đóng góp cho CLB, các ĐTQG mà còn có tác phong đạo đức.

Dự kiến buổi lễ công bố và trao giải QBV 2018 sẽ diễn ra vào tháng 12, khi mà chiến dịch AFF Cup 2018 đã khép lại.

ĐÌNH THẢO