Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quá đau lòng khi mất liên tiếp 2 trụ cột, giám đốc Muangthong United 'bẻ lái' 180 độ: Khẳng định không bán Văn Lâm

Trong phát biểu mới đây, ông Ronan Ritsuwaja - Giám đốc điều hành (GĐĐH) của CLB Muangthong United đã khẳng định đội bóng này sẽ không bán đi bất kỳ cầu thủ nào nữa.

Trong 1 tuần vừa qua, Muangthong United đã gây sốc khi bán đi hai trụ cột rất quan trọng là đội trưởng Sarach Yooyen và trung vệ Adisorn Promrak. Trung vệ Adison Promrak chuyển đến khoác áo Port FC, đội bóng đang tích cực mua sắm thời gian gần đây và đội trưởng Sarach Yooyen đầu quân cho Pathum United. Tất nhiên, số tiền mà Muangthong United thu được là rất lớn, 40 triệu baht (hơn 28 tỉ đồng) và điều này sẽ giúp đội bóng đứng vững dù phải chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19.

Sở dĩ truyền thông Thái Lan xôn xao với 2 thương vụ này là bởi Muangthong United được coi là đội bóng nhà giàu của Thai League. Họ thường không bao giờ để mất ngôi sao lớn của mình, trừ trường hợp của Chanathip Songkrasin hay Kawin Thamsatchanan ra nước ngoài thi đấu.

Để trấn an dư luận, ông Ronan Ritsuwaja - Giám đốc điều hành đã phải lên tiếng: "Hai thương vụ vừa qua đến ở thời điểm thích hợp. Các cầu thủ muốn tìm thử thách mới. Đội bóng cần phải chấp nhận với hai sự thay đổi này. Thật đau lòng và xấu hổ khi mất đi hai trụ cột nhưng toàn đội sẽ phải thích nghi. Tôi khẳng định rằng, từ giờ cho đến khi giải đấu trở lại, Muangthong United sẽ không bán bất kỳ cầu thủ nào nữa".

Văn Lâm vẫn là một thành viên quan trọng của Muangthong United thời điểm này. Ảnh: Hiếu Lương

Điều này đồng nghĩa với việc Muangthong United chắc chắn sẽ không để Văn Lâm ra đi, đặc biệt là trong bối cảnh họ vẫn đang đau đầu tìm kiếm ngoại binh.

Hiện tại, Muangthong United vẫn đang duy trì việc tập luyện. Hệ thống giải Thai League phải đến tháng 9 mới trở lại. Đây là khoảng thời gian để các đội bóng thực hiện việc chuyển nhượng. Thời gian vừa qua có khá nhiều tin đồn về việc Văn Lâm sẽ chuyển đến đội bóng khác, đặc biệt là khi chính ông Ronan Ritsuwaja nói rằng: "Nếu có lời đề nghị tốt, chúng tôi sẵn sàng xem xét bán Văn Lâm". Tuy nhiên, với hai cú sốc liên tiếp vì mất người, Muangthong United sẽ cần cẩn trọng hơn trên thị trường chuyển nhượng.

GN

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/qua-dau-long-khi-mat-lien-tiep-2-tru-cot-giam-doc-muangthong-united-be-lai-180-do-khang-dinh-khong-ban-van-lam-40202027515569923.htm