Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quá hãi lãi 'chát' 20-40% giang hồ đất Bắc áp con vay Đà Nẵng

Nhóm đối tượng trú ở các tỉnh phía Bắc cho hơn 100 người ở Đà Nẵng vay tiền lên đến hàng tỷ đồng với mức lãi suất từ 20% đến 40%/1 tháng.

Mới đây, công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã bắt giữ 9 đối tượng trú ở các tỉnh phía Bắc có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn.

9 đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: VOV)

Cụ thể, các đối tượng trên gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (cùng trú tại tỉnh Hải Dương), Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (cùng trú tại tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Chí Cường (trú tại tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Cường (trú tại TP Hải Phòng).

Theo đó, để tiếp cận với khách hàng, nhóm đối tượng này phát tờ rơi danh thiếp tại các khu chợ và những ngã tư lớn, lập trang mạng giới thiệu cho vay với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp chỉ cần photo chứng minh nhân dân, hộ khẩu và đưa đến xem nhà.

Với lãi suất từ 20% đến 40%/ tháng, các con nợ sẽ phải trả tiền gốc và lời theo ngày tại những địa điểm được các đối tượng thông báo qua điện thoại, nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã cho hơn 100 người trên địa bàn TP Đà Nẵng vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, nếu các con nợ không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị uy hiếp và tạt chất bẩn.

Qua khám xét chỗ ở nhóm đối tượng, lực lượng công an phát hiện 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và gần 200 triệu đồng tiền mặt.

Hiện, vụ việc nhóm đối tượng bị bắt do có hành vi cho vay nặng lãi ở Đà Nẵng đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Xem thêm video: Cho vay nặng lãi còn đánh chết con nợ.

(Nguồn: THĐT 1)

Quang Thịnh

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/qua-hai-lai-chat-20-40-giang-ho-dat-bac-ap-con-vay-da-nang-1318751.html