Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quá nửa số ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc liên quan tới quán bar Sunny

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, trong số 73 ca mắc Covid-19 tại tỉnh này có đến quá nửa liên quan đến quán bar Sunny.

Quán bar Sunny, "ổ dịch" của tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo công bố chính thức từ Bộ Y tế, tính tới chiều 12/5, tỉnh Vĩnh Phúc có 73 ca mắc Covid-19. Đây là địa phương ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 4 của cả nước sau Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang.

Đáng chú ý hơn, theo số liệu mới nhất từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, trong tổng số ca mắc Covid-19 tại địa phương này có tới quá nửa liên số ca liên quan đến quán bar Sunny. Cụ thể, có đến 43/73 ca mắc Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc liên quan tới quán bar này.

Thời điểm hiện tại, tổng số trường hợp đang được giám sát y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc là 47.457 trường hợp. Cụ thể, F1 3.089 người, F2: 24.166 người, F3: 20.202 người. Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 43 địa điểm cách ly tập trung với quy mô 6.638 giường.

Trước đó, ngày 11/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người gây ra hậu quả nghiêm trọng theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, liên quan tới những clip nhạy cảm được cho là xuất phát từ quán bar Sunny, Công an tỉnh cũng quyết định khởi tố vụ án "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, những clip lan truyền trên mạng xã hội đều là giả mạo, không đúng sự thật, không phải xảy ra tại quán bar Sunny.

Vào ngày 4/5, cơ quan chức năng cũng đã ra văn bản thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đối với hộ ông Vũ Tiến Thành (chủ cơ sở quán bar Sunny).

Công an TP. Phúc Yên chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành là không thông tin đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người, qua kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Cũng liên quan đến vụ việc xảy ra tại quán bar này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm đình chỉ 2 cán bộ Công an TP. Phúc Yên vì buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/qua-nua-so-ca-mac-covid-19-tai-vinh-phuc-lien-quan-toi-quan-bar-sunny-XzvmebCGR.html