Quà tặng 20/11 'độc' lạ không ngờ: Thẻ tập gym, robot quét nhà

Gốc
Quà tặng thầy cô dịp 20/11 như mỹ phẩm, quần áo, nước hoa… đã trở nên quen thuộc và có phần 'nhàm'. Vì thế, nhiều phụ huynh đã tặng những món quà vừa lạ vừa thiết thực cho thầy cô.

Quà tặng thầy cô giáo được chị Dương và bạn bè mua là chiếc máy rửa bát.

Quà tặng thầy cô giáo "độc" lạ là thông tin đang khiến nhiều phụ huynh quan tâm, để thể hiện tình cảm dịp 20/11.

Thông tin trên tờ VietNamNet nêu ý kiến của một phụ huynh tên Thùy Dương ở Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, người này đã cùng 5 phụ huynh khác góp tiền mua chiếc máy rửa bát tặng cô giáo phụ đạo tiếng Anh nhân ngày 20/11.

“Cô giáo dạy phụ đạo môn tiếng Anh là người rất tình cảm, kèm cặp các con tận tình suốt từ năm cuối tiểu học, bây giờ đã gần hết THCS. Cô đã nghỉ hưu nhưng lại rất có tiếng dạy giỏi, phương pháp hay, tình cảm với học trò. Lớp của cô chỉ 5 -6 bạn để đảm bảo chất lượng.

Ngoài dạy học, cô trò còn rất gắn bó. Những hôm mưa gió, bố mẹ lỡ việc thì con ở lại ăn cơm với cô, có quà bánh gì ngon cô cũng phần mấy học trò. Cuối tuần cô giáo cùng con gái và đám trẻ còn dã ngoại, bày đủ thứ ra vừa làm vừa học”, chị Thùy Dương nói.

Bởi cô đã về hưu mấy năm nay, bây giờ cũng có tuổi lại sắp vào mùa đông nên theo chị Dương, nếu có chiếc máy rửa bát cô sẽ bớt vất vả và có thêm thời gian để nghiên cứu bài vở.

“Thực ra, nhiều người cứ nghĩ mua những món đồ điện tử, đồ gia dụng thì giá trị lớn, vượt quá khả năng kinh tế của mình. Nhưng nếu phụ huynh góp tiền mua chung thì cũng không quá khó, trong khi mình lại chọn được món quà ý nghĩa mà thiết thực”, chị Dương chia sẻ.

Anh Nguyễn Quốc Huy ở Giang Văn Minh (Ba Đình, Hà Nội) cùng một nhóm phụ huynh đã nghĩ ra món quà tặng thầy cô nhân dịp 20/11 hết sức bất ngờ.

Đó là robot quét nhà tự động. Con robot có giá 3,5 triệu đồng. Với nhóm gồm 10 phụ huynh thì số tiền đóng góp cũng vừa phải. Robot sẽ hữu ích với thầy cô cả ngày vất vả.

Chỉ cần ấn nút mở nguồn là robot chạy khắp nhà hút bụi mà không cần động chân động tay. Với căn hộ chung cư, loại robot quét nhà này rất hữu dụng.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh còn tặng thầy cô những món quà “độc” khác như thẻ tập gym, thẻ quà tặng với các dịch vụ massage, làm mặt hay móng tay, chân, vé xem ca nhạc…

Một phụ huynh cho hay, quà tặng đôi khi chỉ là hình thức, quan trọng nhất là tình cảm và sự trân trọng dành cho các thầy cô giáo.

T.Huế (tổng hợp)