(VTC News) - Giờ đây tôi có cảm giác như ai cũng chỉ chăm chăm xét đoán con người qua hình thức bề ngoài mà quên đi vẻ đẹp tâm hồn bên trong.

Hỏi: Linh Tâm thân mến. Đắn đo mãi tôi mới dám chia sẻ nỗi lòng mình với Linh Tâm. Tôi chỉ mong có thêm niềm tin và hy vọng để tiếp tục sống một cách tích cực nhất.

Ảnh minh họa

Tôi là một cô gái đã 32 tuổi rồi – cái tuổi mà mau mắn ra như những bạn gái khác, chắc tôi cũng đã yên ấm gia đình với chồng đẹp con ngoan. Vậy mà …giờ này tôi vẫn một mình lẻ loi đi về.

Chẳng phải tại tôi kén cá chọn canh hay xấu tính xấu nết mà chỉ bởi vì nhan sắc của tôi quá tệ. Ngay từ bé tôi đã biết mình xấu bởi vì đi đâu mọi người cũng lén nói với nhau là con bé này không biết giống ai mà xấu thế mắt thì bé, da thì đen lại còn gày gò nữa.

Mà bố mẹ nó có đến nỗi nào đâu. Tôi nghe nhưng cũng không để ý vì tôi còn quá nhỏ chưa hiểu điều đó là như thế nào.

Nhưng rồi khi tôi bước vào tuổi dậy thì trong khi các bạn gái trong lớp đều phổng phao xinh đẹp thì tôi vẫn cứ còi cọc và đen đúa. Tụi con trai thường trêu chọc tôi và lũ con gái thì xa lánh chẳng muốn chơi cùng một đứa con gái xấu xí như tôi. Tôi rất buồn nhưng không biết làm gì hơn là lao đầu vào học tập.

Và kết quả là tôi luôn nằm trong top những học sinh giỏi nhất lớp. Dù vậy tôi vẫn luôn cảm thấy buồn và cô đơn khi không được tham dự vào những cuộc vui cùng chúng bạn.

Rồi tôi cũng học xong cấp 3, vào đại học rồi ra trưòng đi làm với một công việc ổn định. Trong suốt những năm tháng đó tôi vẫn chỉ một mình. Chưa từng có một chàng trai nào tỏ ý thích tôi cả. Tôi rất mặc cảm về hình thức của mình nên cũng né tránh những đám đông bạn bè. Tôi trở thành một người trầm mặc và nhút nhát trước mọi người.

Mặc dù vậy trong tôi vẫn luôn khát khao tìm kiếm tình yêu, tìm kiếm người đàn ông thực sự yêu tôi vì tâm hồn tính cách và con người tôi. Tôi vẫn mơ đến một tổ ấm có tiếng cười của những đứa trẻ con và vòng tay của người đàn ông.

Nhưng tôi sợ rằng ước mơ đó mãi chỉ là ước mơ mà thôi. Bởi giờ đây tôi có cảm giác như ai cũng chỉ chăm chăm xét đoán con người qua hình thức bề ngoài. Họ chẳng quan tâm đến tâm hồn tôi đẹp ra sao, tính cách tôi thế nào …Họ chỉ vừa thấy tôi xấu xí là họ đã bỏ đi rồi.

Tôi không biết mình có bi quan quá không và tôi mong có được lời khuyên chân thành nhất từ các chuyên gia tư vấn Linh Tâm. Tôi xin cảm ơn.

Hoài Nga (Ninh Bình)

Trả lời của tư vấn tình cảm Linh Tâm 1900 599930 ( http://linhtam.vn )

Hoài Nga thân mến! Đọc lá thư của bạn, Linh Tâm rất xúc động trước những chia sẻ chân thành của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm Linh Tâm những nỗi lòng sâu kín của mình. Linh Tâm thấy rằng để nói ra được điều đó bạn hẳn là người mạnh mẽ và đầy nghị lực sống.

Bạn ạ, trong cuộc sống không phải ai sinh ra cũng có thể chọn được diện mạo hay dung nhan xấu đẹp cho mình. Xấu hay đẹp cũng là do tạo hóa mà thành. Dù gì thì mỗi chúng ta sinh ra cũng đều là một điều kì diệu thiêng liêng của tạo hóa cũng như là kết tinh tình yêu của bố mẹ mình. Điều đó đáng quí lắm phải không bạn?! Có thể bạn không có khuôn mặt xinh đẹp như ai đó nhưng Linh Tâm tin rằng bạn có một tâm hồn đẹp, một tính cách đẹp và một trái tim nồng ấm yêu thương.

Với tất cả những điều đó bạn hoàn toàn có thể tự hào ngẩng cao đầu và hòa mình vào cuộc sống với tất cả mọi người. Bạn là một cô gái trẻ, năng động có trí tuệ, tính cách và tâm hồn- những thứ đủ để làm bạn đẹp trước mọi người. Linh Tâm nghĩ vẻ đẹp đến từ bên trong mới là vẻ đẹp vĩnh cửu. Bởi nhan sắc sẽ tàn phai theo thời gian, chỉ có tâm hồn mới ngày càng đẹp mãi.

Bạn cũng không nên vì mặc cảm mà xa lánh mọi người bởi điều đó lại càng khiến bạn ngăn cách mọi người. Hãy thân thiện, hòa nhã và mở lòng với bạn bè. Bạn sẽ thấy có rất nhiều người tốt yêu thương và ở bên bạn. Bạn cũng có thể quan tâm chăm sóc đến vẻ ngoài của mình một chút như thay một kiểu tóc mới hay sắm vài bộ trang phục trẻ trung nữ tính.

Linh Tâm rất thích một câu danh ngôn là “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Vì vậy bạn hãy quan tâm đến bản thân để mình trở nên tự tin hơn nhé. Một người phụ nữ tự tin cũng là một sự hấp dẫn đối với nam giới đấy bạn ạ.

Chúc bạn có đủ nghị lực để vui sống, đủ niềm tin để hy vọng và mong rằng bạn sẽ sớm đón nhận được tình yêu đích thực trong cuộc đời mình. Thân ái.

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan