Trước thềm chuyến làm khách trên sân Công viên các Hoàng tử ở Paris, HLV Arsene Wenger xác nhận, ông từng 3 lần bỏ qua lời đề nghị chuyển sang huấn luyện PSG.

"Giáo sư" người Pháp sẽ dẫn quân trở lại Paris để đối đầu với nhà ĐKVĐ Ligue 1 trong lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League.

Qua yeu Arsenal, Wenger 3 lan 'phu' PSG - Anh 1

HLV Wenger từ chối cơ hội huấn luyện PSG

Phát biểu trước giới truyền thông, HLV Wenger thừa nhận, lòng trung thành với Arsenal là lý do duy nhất khiến ông từ chối lời mời hấp dẫn của các ông chủ Qatar.

"Tôi biết Sheikh bin Khalifa khá lâu rồi. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy mình nên trung thành với Arsenal vì đây là CLB mình yêu quý. Đó cũng là lý do tại sao tôi ở lại sân Emirates suốt thời gian qua."

Ngay khi các ông hoàng Qatar mua lại PSG hồi 2011, họ đã tiếp cận Wenger. Sau đó, vào các năm 2013 và 2014, đại diện đội bóng nước Pháp tiếp tục ngỏ ý mời "giáo sư" nhưng đều bất thành.

Hiện Wenger đang trong năm cuối hợp đồng với Pháo thủ. Không loại trừ khả năng, PSG một lần nữa ve vãn ông thầy 66 tuổi. Dẫu vậy, Arsene Wenger không muốn nói về tương lai xa hơn.

Trở lại với tình hình nhân sự trước cuộc chạm trán, "giáo sư" cho hay, chấn thương của trung vệ Koscielny không đáng ngại và anh có thể ra sân từ đầu.

"Laurent đang khá ổn. Cậu ấy bị đau vùng mặt khiến mọi người lo lắng. Tuy nhiên, trung vệ này hồi phục tốt và sẵn sàng xung trận."

* T.A