Quách Ngọc Tuyên: 12 đêm trắng và bài học quý giá từ đàn anh Phước Sang

Gốc
'Chân anh Phước Sang yếu, cảnh lại phải quay vào ban đêm và dưới mưa nhưng anh ấy sẵn sàng nằm ướt nhẹp dưới đất, không làm khó anh em trong đoàn', diễn viên Quách Ngọc Tuyên kể.

Quách Ngọc Tuyên là diễn viên xuất thân từ sân khấu Nụ Cười Mới cùng thời với Trường Giang, Hứa Minh Đạt. Với chiều cao 1,8m, gương mặt điển trai, nam diễn viên gốc Long An rất đắt show phim ảnh. Anh từng thủ vai nam chính trong phim truyền hình ”Hoa hồng thép”. Và mới đây, Quách Ngọc Tuyên còn được nhà sản xuất VinaFilm mời đóng nam chính trong dự án điện ảnh “Ả xe ôm và gã đứng đường”. Đây cũng là vai chính đầu tiên trên màn ảnh rộng của Quách Ngọc Tuyên.

Được đoàn cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia bộ phim này, Quách Ngọc Tuyên nói: “Được đóng vai chính là mơ ước của bất cứ diễn viên nào. Tôi đã được Tổ thương cho một vai chính trên truyền hình và nay lại được đóng nam chính trong phim điện ảnh. Lần đầu đóng vai chính phim điện ảnh mới biết sung sướng như thế nào. Tôi được cả đoàn cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa. Cần cái gì có cái đó. Cảm giác đã vô cùng”.

Để vào vai nam diễn viên phải thay đổi khá nhiều về ngoại hình khi xuống tới 7kg.

Trước khi phim bấm máy, Quách Ngọc Tuyên phải giảm hơn 7 kg. Ngày nào anh cũng dành 5 tiếng tới phòng tập gym và thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng để giữ body 6 múi. Trong suốt thời gian quay, mặc dù ăn cơm đoàn như tất cả anh em trong đoàn nhưng Quách Ngọc Tuyên được nhà sản xuất đặc biệt chăm sóc để đảm bảo thể lực.

Thậm chí, nhà sản xuất còn âm thầm đưa tiền riêng cho chuyên gia trang điểm Tóc Tiên để hàng ngày chị mua trái cây, nước uống bồi bổ cho anh. Quách Ngọc Tuyên nói “Tôi thực sự rất cảm động trước tình cảm và sự ưu ái của anh em trong đoàn dành cho mình”.

Bài học quý giá từ đàn anh Phước Sang

Bên cạnh Quách Ngọc Tuyên với vai nam chính, "Ả xe ôm và gã đứng đường" còn hội tụ nhiều cái tên lớn như Phước Sang, Lê Giang, Trương Minh Quốc Thái, Vũ Quốc Đam, Hoàng Yến Chibi...

Chia sẻ về một cảnh quay khiến anh ấn tượng nhất, Quách Ngọc Tuyên kể: “Trước giờ, tôi chỉ biết chưa được làm việc cùng anh Phước Sang lần nào. Khi có cơ hội làm cùng anh Sang, tôi càng trân trọng anh hơn về cách anh làm nghề rất chuyên nghiệp cũng như cách cư xử với anh em trong đoàn. Phim đang bấm máy thì bố của anh Sang mất. Sức khỏe của anh cũng không ổn định, chân anh Sang rất yếu nhưng anh vẫn làm việc hết mình. 3 đêm liên tiếp phải quay cảnh đánh nhau dưới mưa. Cảnh này bắt đầu quay từ 12 giờ khuya tới sáng, người ai cũng ướt nhẹp. Bản thân tôi là thanh niên khỏe mạnh mà quay xong cũng muốn bệnh. Đoàn phim lo sức khỏe anh Sang yếu nhưng anh ấy không nề hà vất vả. Anh Sang sẵn sàng nằm dưới đất, người ướt nhẹp theo yêu cầu của đạo diễn. Anh ấy nói: Các em cứ làm bất cứ việc gì tốt nhất cho phim. Đừng lo cho anh”.

Quách Ngọc Tuyên được đàn anh Phước Sang chỉ bảo trong hậu trường bộ phim.

Có hôm 18h mọi người tập trung ở trường quay nhưng phải đợi tới 0h khuya mới bấm máy. Cũng như mọi người, anh Sang phải đợi 5 - 6 tiếng đồng hồ nhưng anh cũng vui vẻ, ngồi chém gió với anh em.

Quách Ngọc Tuyên kể thêm, khi thực hiện một số cảnh đánh nhau, anh bị chấn thương nhẹ ở vai phải: “Tôi đã đeo bảo hộ, dây cáp và gồng người theo hướng dẫn của anh em cascadeur nhưng lúc thực hiện cảnh bị đạp văng ra xa, đầu vẫn bị đập xuống đường nhựa. Trước đó, khi thực hiện một số cảnh đánh nhau, vai phải của tôi bị sưng nhẹ. Mỗi lần thay đồ đều bị buốt”.

12 đêm trắng...

Chia sẻ với phóng viên, Quách Ngọc Tuyên kể: "Anh em đoàn phim gần như thức trắng 12 đêm liên tiếp. Ngày nào cũng tập trung từ 16h hôm trước và quay liên tục tới 6h sáng ngày hôm sau mới về nghỉ". Riêng Quách Ngọc Tuyên, trong những ngày thức sáng đêm, có vài ngày anh chỉ được ngủ 2, 3 tiếng đồng hồ. Lý do là vì trước đó, anh tham gia một bộ phim điện ảnh của Vĩnh Thuyên Kim. Phim đã đóng máy từ lâu nhưng khi dựng bị thiếu một số cảnh nên đoàn nhờ anh quay giúp những phân đoạn bị thiếu.

Anh nói: “Quay đêm liên tục, tôi chỉ sợ thần sắc không có nên về nhà là cố ép mình ngủ. Thực ra, những ngày đó tôi rất mệt nhưng khi đứng trước mát quay, không biết do ý thức hay được Tổ thương mà mặt sáng lên, tươi tắn. Các bạn diễn khác cũng vậy. Cả đoàn phim ai cũng máu lửa và làm hết sức cho từng phân đoạn. Những lúc nghỉ mệt, anh em trong đoàn lại giờn tếu táo với nhau để lấy không khí và tinh thần làm việc cho tốt”.

My Lan