'Quái nhân' MMA trở lại: Nhà vô địch cụt tay 'đánh bay' kẻ lành lặn

Gốc
au gần 2 năm tuyên bố giải nghệ vì chấn thương, dị nhân làng võ chỉ có 1 tay Nick Newell quyết định trở lại với sàn đấu MMA.

Video trận đấu Nick hạ Eric Reynolds vô địch đấu trường XFC (MMA)

Người hâm mộ MMA từng được chứng kiến dị nhân Nick Newell có 1 tay dị tật nhưng vẫn thi đấu xuất sắc và trở thành nhà vô địch đấu trường XFC vào năm 2012. Tuy nhiên sau trận đấu vào ngày 17/10/2015, võ sỹ 31 tuổi người Mỹ đã tuyên bố giải nghệ vì gặp chấn thương.

'Quái nhân' MMA trở lại: Nhà vô địch cụt tay 'đánh bay' kẻ lành lặn - Ảnh 1

"Quái nhân" Nick Newell 1 tay một thời "làm mưa làm gió" MMA đã trở lại

Vào thời điểm ấy rất nhiều người hâm mộ kêu gọi Nick hủy quyết định, bởi anh đang có một sự nghiệp thăng hoa tuy nhiên võ sỹ có biệt danh "Notorious" (khét tiếng) không thay đổi ý định.

Vừa qua vào ngày 12/9, trên chuyên trang mmafighting báo tin vui cho người hâm mộ: Nick Newell trở lại. Anh giải thích: "Tôi chỉ tạm nghỉ thi đấu. Tôi đã không làm gì, chỉ đợi cơ thể hồi phục hoàn toàn. Tôi không đặt chân tới phòng tập hay làm bất cứ thứ gì trong khoảng 3 tháng sau trận đấu cuối cùng".

Newell trở lại và ký hợp đồng thi đấu với Legacy Fighting Alliance vì nỗi nhớ da diết: "Mỗi khi đi ngủ tôi lại nhớ về sàn đấu. Tôi muốn được thi đấu với các đối thủ đó là cảm giác mà bạn phải là một võ sỹ mới hiểu được. Tôi luôn biết mình sẽ phải làm gì là nên làm gì do vậy tôi thấy hạnh phúc với quyết định trở lại".

'Quái nhân' MMA trở lại: Nhà vô địch cụt tay 'đánh bay' kẻ lành lặn - Ảnh 2

Nick (phải) có 6 trận thắng bằng knock-out kỹ thuật nhờ những pha siết cổ trứ danh

Chàng võ sỹ 31 tuổi cũng cho biết anh quay trở lại với MMA không phải vì tiền mà đơn giản là được thi đấu để thỏa mãn niềm đam mê. Trước khi giải nghệ vào năm 2015, Nick Newell trải qua 14 trận đấu tại MMA, trong đó anh thắng 13 chỉ thua 1 và có 8 trận thắng bằng knock-out.

Điểm mạnh của Nick chính là những cú siết cổ, trong 8 trận thắng bằng knock-out thì có 6 lần anh khiến đối thủ bại trận bằng đòn khóa cổ kỹ thuật. Sự trở lại của Nick Newell, một tay đấm tài năng chắc chắn sẽ làm nhiều võ sỹ khác e ngại.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

Tin nóng

Tin mới