"Quái vật ném bom" Mỹ bay trên không phận Hàn Quốc để "dọa" Triều Tiên

Gốc
Hai máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer đã bay trên không phận Hàn Quốc sáng 13/9 nhằm "dọa" Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ năm của Bình Nhưỡng cách đây vài ngày.

Trong một động thái nhằm phô diễn sức mạnh và tinh thần đoàn kết với quốc gia đồng minh, hai máy bay ném bom chiến lược B-1 Lancer của Mỹ đã bay trên không phận Hàn Quốc . Hành động này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo tháng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng.

"Quái vật ném bom" Mỹ bay trên không phận Hàn Quốc để "dọa" Triều Tiên - Ảnh 1

Một máy bay ném bom B-1B của Không quân bay trên căn cứ không quân Osan, Hàn Quốc hôm 13/9/2016 (Ảnh Reuters)

Theo AFP, hai "quái vật ném bom" đã bay ở tầm thấp trên căn cứ không quân Osan tại Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 40km về phía Nam và cách biên giới khu vực phi quân sự hóa khoảng 77km về phía Bắc.

Chuyến bay này đã bị trì hoãn vào ngày 12/9 do điều kiện thời tiết tại Guam - nơi các máy bay ném bom B-1 Lancer đồn trú. Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, gió tạt ngang và mạnh cản trở việc cất cánh cho các chiến đấu cơ.

Tại hội nghị thượng đỉnh song phương ở Lào mới đây, lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên bố rằng, hai nước sẽ ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Triều Tiên bằng cách sử dụng tất cả các biện pháp có thể. Điều này đồng nghĩa rằng, hai quốc gia đồng minh có thể tiến hành một cuộc tấn công vũ trang mạnh mẽ bằng các máy bay ném bom hạt nhân như một bằng chứng về tuyên bố gần đây giữa họ.

Washington từng cảnh báo Bình Nhưỡng bằng việc triển khai 1 máy bay ném bom chiến lược chẳng hạn như B-52 và B-2 trên bầu trời bán đảo Triều Tiên.

Mỹ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 trên bán đảo Triều Tiên hôm 06/01 năm nay, 4 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư.

NM (Theo AFP)

NM (Theo AFP)

Tin nóng

Tin mới