Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Qualcomm công bố lộ trình mở rộng các giải pháp robot 5G và AI tiên tiến nhất

Tại Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 5G Summit, Qualcomm công bố lộ trình mở rộng các giải pháp robot 5G và AI tiên tiến nhất bằng việc giới thiệu nền tảng Qualcomm Robotics RB6 và thiết kế tham chiếu.

Nền tảng Qualcomm Robotics RB6. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Các giải pháp robot tiên tiến nhất của Qualcomm Technologies sẽ hỗ trợ tạo ra các robot năng suất, tự hoạt động và cao cấp.

Các giải pháp sẽ giúp mở khóa các thực tế thương mại mới bao gồm robot giao hàng, robot sản xuất tự động hóa cao, robot cộng tác, máy bay UAM, máy bay công nghiệp không người lái, giải pháp phòng thủ tự động và hơn thế nữa.

Đặc biệt, việc tập hợp các công nghệ Qualcomm AI Engine nâng cao và giải pháp 5G sẽ giải phóng các ứng dụng và khả năng tân tiến để tạo ra robot và môi trường thông minh hơn, an toàn hơn.

Trong đó, có việc nâng cao khả năng tự vận hành cho robot giao hàng; quản lý đội xe liền mạch khắp các hệ thống AMR trong các ngành công nghiệp; cung cấp dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết giúp hỗ trợ quá trình ra quyết định chuẩn chỉnh trong quá trình sản xuất và hậu cần; hỗ trợ giao thông vận tải hàng không đô thị vận hành tự động và an toàn.

Thiết kế tham chiếu Qualcomm RB5 AMR. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Nền tảng Qualcomm Robotics RB6 và Thiết kế tham chiếu Qualcomm RB5 AMR sẽ hỗ trợ phát triển các ứng dụng cho các OEM và nhà sản xuất robot muốn tích hợp robot mặt đất trong các trường hợp sử dụng trên các lĩnh vực như ứng dụng dịch vụ chính phủ, hậu cần, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, kho bãi, nông nghiệp, xây dựng, tiện ích.

Các giải pháp mới này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành công nghiệp và đóng vai trò là động lực chính cho Công nghiệp 4.0.

Dev Singh, Giám đốc cấp cao về Phát triển Kinh doanh và Trưởng bộ phận Robot tự hành, Drone và Máy thông minh tại Qualcomm Technologies cho biết, dựa trên sự phát triển thành công của các giải pháp robot, lộ trình mở rộng của Qualcomm sẽ giúp mang lại các công nghệ AI và 5G nâng cao, từ đó hỗ trợ các đổi mới thông minh hơn, an toàn hơn và tiên tiến hơn trên robot, máy bay không người lái và máy móc thiết bị thông minh.

Qualcomm đang thúc đẩy những đổi mới về robot với kết nối 5G và AI tân tiến nhằm thay đổi cách chúng ta suy nghĩ và tiếp cận những thách thức cũng như kỳ vọng ngày càng phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số./.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/qualcomm-cong-bo-lo-trinh-mo-rong-cac-giai-phap-robot-5g-va-ai-tien-tien-nhat/243794.html