Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70

Tại Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 5G Summit, Qualcomm Technologies, Inc., công bố các tính năng và cột mốc quan trọng mới cho hệ thống Modem-RF Snapdragon X70 5G.

Công nghệ Qualcomm Smart Transmit 3.0 cùng các tính năng và lợi ích mới từ Snapdragon X70. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Những đổi mới này được xây dựng dựa trên giải pháp modem 5G thế hệ thứ 5, khai thác sức mạnh của AI cho hiệu suất 5G đột phá với 10 Gigabit 5G tải xuống, tốc độ tải lên đáng kinh ngạc, độ trễ thấp, vùng phủ sóng và hiệu quả điện năng tốt hơn.

Snapdragon X70 mang đến sự linh hoạt tối ưu cho các nhà khai thác 5G toàn cầu nhằm tối đa hóa tài nguyên phổ tần, mang lại kết nối 5G tốt nhất có thể.

Snapdragon X70 cung cấp các tính năng nâng cao như Qualcomm 5G AI Suite, Qualcomm 5G Ultra-Low Latency Suite, Qualcomm 5G PowerSave thế hệ 3, công nghệ sóng mang, công nghệ mmWave độc lập và tổng hợp sóng mang sub-6 4X để đạt được hiệu suất 5G chưa từng có.

Tập hợp sóng mang 5G sub-6 trên 3 kênh TDD. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Trong khi đó, công nghệ Qualcomm Smart Transmit 3.0 đã mở rộng để hỗ trợ quản lý điện năng truyền qua Wi-Fi và Bluetooth. Công nghệ này cho phép tính trung bình theo thời gian thực của công suất truyền qua radio 2G-5G, mmWave, Wi-Fi (2.4GHz 6/6E /7) và Bluetooth (2.4) để cung cấp hiệu suất vô tuyến tốt hơn.

Công nghệ Smart Transmit 3.0 mở rộng phạm vi phủ sóng 5G và cải thiện tốc độ dữ liệu đường lên, tối ưu hóa quá trình truyền qua ăng-ten di động, Wi-Fi và Bluetooth. Công nghệ Smart Transmit 3.0 giúp các thiết bị quản lý năng suất phát sóng thông minh, cho phép người dùng sử dụng kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy hơn.

Công nghệ mmWave 5G độc lập. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Đặc biệt, kết nối mmWave 5G độc lập đầu tiên trên thế giới, với tốc độ tối đa 8 Gbps khi sử dụng bộ công cụ 5G Protocol R&D Toolset của Keysight với thiết bị 5G thử nghiệm được hỗ bởi Snapdragon X70. Sóng 5G mmWave độc lập cho phép triển khai các thiết bị và mạng lưới 5G mmWave mà không cần sử dụng điểm neo trên phổ tần dưới 6 GHz.

Điều này giúp các nhà khai thác linh hoạt hơn trong việc cung cấp truy cập băng thông rộng không dây với tốc độ đa Gigabit và độ trễ thấp cho khách hàng thông thường và doanh nghiệp thương mại.

Durga Malladi, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc cấp cao, Cơ sở hạ tầng và Module di động, Qualcomm Technologies cho biết, Snapdragon X70 mang đến cho các nhà khai thác khả năng cung cấp dung lượng 5G cao, tốc độ dữ liệu đa Gigabit và các trường hợp sử dụng mới trên các thiết bị, từ điện thoại thông minh đến máy tính xách tay, thiết bị truy cập không dây cố định, thiết bị công nghiệp.

Qualcomm Technologies mong muốn được hợp tác với các chuyên gia đầu ngành để thúc đẩy công nghệ 5G nhằm cung cấp trải nghiệm kết nối tốt nhất ở lợi thế cạnh thông minh kết nối, chuyển đổi các ngành công nghiệp trên các lĩnh vực tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghiệp sản xuất./.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/qualcomm-ra-mat-cac-tinh-nang-moi-cua-he-thong-modemm-rf-snapdragon-x70/243888.html