Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Qualcomm ra mắt chip di động mạnh nhất hiện nay

Kể từ tháng 12 năm ngoái, Qualcomm ra mắt chip di động Snapdragon 865 và đến nay, hãng vừa tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp Snapdragon 865 Plus.

Qualcomm vừa mới đây đã chính thức công bố con chip mới của mình thuộc phân khúc cao cấp có tên Snapdragon 865 Plus.

Qualcomm ra mắt chip di động Snapdragon 865 Plus mạnh nhất hiện nay

Đây là một phiên bản nâng cấp của con chip Snapdragon 865 ra mắt từ hồi cuối năm ngoái. Với việc hiệu năng thêm 10%, con chip Snapdragon 865 Plus mới được thiết kế dành riêng cho các thiết bị gaming phone.

Theo Neowin, giống như Snapdragon 855 Plus năm ngoái, không có nhiều thay đổi của Snapdragon 865 Plus khi so sánh với Snapdragon 865.

Nó vẫn sử dụng CPU Kryo 585, mặc dù tốc độ xung nhịp của lõi Prime được tăng lên đến 3,1 GHz. GPU Adreno 650 cũng được tăng thêm 10%, tuy nhiên Qualcomm không nói về tốc độ xung nhịp GPU.

Cải tiến thứ ba và cuối cùng trong chip mới chính là đi kèm FastConnect 6900 mà Qualcomm công bố vào tháng 5. Điều này bao gồm Wi-Fi 6E trên băng tần 6 GHz mới, cung cấp tốc độ lên tới 3,6 Gbps và độ trễ thấp hơn với Bluetooth 5.2.

Tại thời điểm công bố, Qualcomm cũng nêu ra hai đối tác áp dụng Snapdragon 865 Plus đầu tiên là ASUS và Lenovo. Trên thực tế, ASUS đã xác nhận Snapdragon 865 Plus sẽ có trong ROG Phone 3, trong khi Lenovo nói rằng công ty sẽ tung ra một sản phẩm Legion vào cuối năm nay.

Hiện tại chưa rõ thông số kỹ thuật đầy đủ của ROG Phone 3 nhưng chi tiết sẽ sớm được xuất hiện trong trường hợp điện thoại ra mắt vài tuần tới. Với Snapdragon 865 Plus, hiệu năng tổng thể của thiết bị sẽ nhảy vọt. Các thiết bị sử dụng chip mới dự kiến sẽ đến trong quý này.

Hà Thanh

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/qualcomm-ra-mat-chip-di-dong-manh-nhat-hien-nay-389410.html