Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Qualcomm ra mắt nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G

Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G sẽ có mặt trên các điện thoại thông minh ra mắt vào nửa cuối năm 2021 của ASUS, Honor, Motorola, Vivo và Xiaomi.

Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G sẽ có mặt trên các điện thoại thông minh ra mắt vào nửa cuối năm 2021 của ASUS, Honor, Motorola, Vivo và Xiaomi.

Qualcomm Technologies, Inc. vừa công bố cho ra mắt nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G mới, thế hệ chipset kế nhiệm Snapdragon 888. Hai nền tảng này đã và đang được sử dụng trong hơn 130 thiết kế đã được ra mắt hoặc đang được phát triển. Snapdragon 888 Plus hứa hẹn mang đến trải nghiệm giải trí thông minh hàng đầu, bao gồm trải nghiệm chơi game nâng cao nhờ AI, các chức năng phát trực tuyến, chụp ảnh và hơn thế nữa - đều được hỗ trợ bởi hiệu suất cực cao, tốc độ vượt trội và tính kết nối cao cấp.

Chipset này còn được đi kèm đầy đủ các tính năng của Snapdragon Elite Gaming cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng mượt mà, đồ họa HDR đa sắc thái màu và biến thiết bị di động hoạt động tương tự cấp độ máy tính. So với phiên bản trước đó, Snapdragon 888 Plus có tốc độ xung nhịp lõi Qualcomm Kryo 680 Prime lên đến 3.0 GHz (tần số xung nhịp chính xác của CPU là 2,995 GHz) và Qualcomm AI Engine thế hệ 6 với hiệu suất lên tới 32 TOPS AI, cải thiện hơn 20%.

Ông Christopher Patrick, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Mảng kinh doanh thiết bị di động, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: “Snapdragon đồng nghĩa rằng có thể mang lại trải nghiệm Android cao cấp. Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G hàng đầu mới nhất của chúng tôi sẽ giúp mang đến trải nghiệm giải trí, kết nối và chơi game kinh ngạc, đáp ứng nhu cầu người dùng. Chúng tôi rất vui mừng và trông chờ các hoạt động ra mắt những sản phẩm hoạt động dựa trên nền tảng chip cao cấp nhất này của các OEMs”.

Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G sẽ có mặt trên các điện thoại thông minh ra mắt vào nửa cuối năm 2021 của ASUS, Honor, Motorola, Vivo và Xiaomi.

Ông Bryan Chang, Tổng giám đốc đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh, ASUS cho biết: "Mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng luôn là sứ mệnh cốt lõi của ROG. Bằng cách sử dụng Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G mới nhất trong ROG Phone, chúng tôi đảm bảo hiệu suất tổng thể của thiết bị sẽ được nâng lên một tầm cao mới".

“Là một phần trong danh mục đầu tư, Nền tảng di động 5G Snapdragon 888 Plus sẽ hỗ trợ chúng tôi trong sứ mệnh tiếp tục cung cấp công nghệ thông minh hơn cho tất cả mọi người”, ông Sergio Buniac, Chủ tịch Motorola Mobility cho biết. “Snapdragon 888 Plus sẽ giúp chúng tôi mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất và tốc độ 5G đáng kể cho người dùng."

Ông Lei Zhang, Phó Chủ tịch Mi Smartphone kiêm Tổng giám đốc R&D phần cứng của Xiaomi phát biểu: “Xiaomi và Qualcomm Technologies đã hợp tác lâu dài để mang lại trải nghiệm di động tiên tiến nhất cho người dùng toàn cầu. Khi Xiaomi tiến vào một thập kỷ mới, Qualcomm Technologies đã không ngừng hỗ trợ mạnh mẽ trong hành trình tiến tới phân khúc cao cấp của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn củng cố hơn nữa vị thế của Xiaomi trong phân khúc điện thoại cao cấp bằng cách tận dụng các tính năng 5G, AI, chơi game và camera mạnh mẽ của Snapdragon 888 Plus để đáp ứng kỳ vọng của Mi Fan trên toàn thế giới.”

Ông Fang Fei, Chủ tịch Dòng sản phẩm, HONOR Device Co., Ltd. cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy sự hợp tác giữa HONOR và Qualcomm Technologies tiến thêm một bước nữa. Những cải tiến thay đổi trong trải nghiệm trò chơi của Nền tảng di động 5G mới Snapdragon 888 Plus khiến nó trở thành một sản phẩm hoàn hảo phù hợp với dòng Magic3 hàng đầu sắp tới của HONOR.”.

“Hiệu suất dẫn đầu ngành của nền tảng và lợi ích nhờ AI cho phép chúng tôi linh hoạt để tạo ra trải nghiệm di động đáp ứng nhu cầu của ngay cả những người dùng khó tính nhất. Sự hợp tác của chúng tôi với Qualcomm Technologies sẽ cho phép mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong dòng Magic, dòng sản phẩm mà sẽ đặt ra các tiêu chuẩn đổi mới hàng đầu về flagship và chúng tôi rất mong mọi người trải nghiệm thử.”, ông Fang Fei cho biết thêm.

Nhật Xuân

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/qualcomm-ra-mat-nen-tang-di-dong-snapdragon-888-plus-5g/20210629014348606