Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 1 phải xử lý dứt điểm nạn bến cóc, xe dù.

Quan 1 phai xu ly dut diem nan 'ben coc', xe du' - Anh 1

Xe Hoa Mai vẫn thường xuyên tổ chức đón trả khách tại một số tuyến đường trên địa bàn quận 1.

Phát biểu chỉ đạo, tại buổi làm việc về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận năm 2017 với lãnh đạo UBND quận 1 mới đây, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu quận 1 ngay trong năm 2017 phải giải quyết được dứt điểm tình trạng "xe dù", "bến cóc".

“Dứt khoát phải xử lý hết bến cóc xe dù. Không chỉ quận 1 mà tình trạng bến cóc xe dù trên địa bàn TP.HCM đang gây phiền lòng người dân ghê gớm lắm”, ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó vào ngày 23/1, ông Nguyễn Thành Phong cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện để đánh giá lại công tác xử lý “xe dù”, “bến cóc”. Tại buổi làm việc này, ông Phong thẳng thắn đánh giá thời gian qua mặc dù UBND Thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo nhưng tình trạng “xe dù”, “bến cóc” nhưng vẫn chưa có chuyển biến tích cực.

Lý do được chỉ ra là công tác phối hợp giữa Sở GTVT, Công an Thành phố và UBND các quận huyện, chưa chặt chẽ. Công tác kiểm tra, thanh tra, xử phạt chưa đồng bộ và thiếu kiên quyết.

Ông Phong yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện phải trực tiếp chỉ đạo, phối hợp với Sở GTVT, Công an Thành phố và các ngành có liên quan trong việc xử lý “xe dù”, “bến cóc”. Kết quả xử lý báo cáo về lãnh đạo UBND TP trước ngày 28/2.

“Kinh doanh là quyền tự do của cá nhân, doanh nghiệp nhưng phải trên nguyên tắc tôn trọng pháp luật, không tác động tiêu cực đến đời sống người dân thành phố, đảm bảo môi trường cạnh tranh minh bạch, bình đẳng”, ông Phong nói.

Phan Tư