Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quận 1 xin lập bãi giữ xe ở góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ

Theo UBND quận 1 (TP.HCM), ước có khoảng 2.000 lượt/người/ngày đầu tuần và gấp hai đến ba lần vào ngày cuối tuần, ngày lễ đến với khu vực trung tâm quận 1.

Theo UBND quận 1, sau dịch COVID-19 nhu cầu vui chơi, tham quan giải trí của người dân và khách du lịch tại TP.HCM nói chung và quận 1 nói riêng có chiều hướng gia tăng.

Đặc biệt là vào cuối tuần, dịp lễ, lượng người tập trung về khu vực Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, Công viên Bến Bạch Đằng, dạ Cầu Thủ Thiêm 2 tăng nhanh trong thời gian qua.

Khu vực quận 1 thiếu bãi giữ xe, người dân bỏ xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐT.

Khu vực quận 1 thiếu bãi giữ xe, người dân bỏ xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐT.

Theo UBND quận 1, ước lượng khoảng 2.000 lượt/người/ngày đầu tuần và gấp hai đến ba lần vào ngày cuối tuần, ngày lễ.

Từ đó phát sinh tình trạng đậu xe trên lòng, lề đường, do không có địa điểm giữ xe, đặc biệt tại công viên Bến Bạch Đằng.

Mặc dù, khu vực lân cận xung quanh đường Nguyễn Huệ có một số bãi giữ xe tại các khu đất trống chưa xây dựng công trình nhưng khoảng cách khá xa, giá giữ xe cao.

Mới đây, UBND quận 1 đã có Công văn gửi Sở Xây dựng đề xuất giải pháp tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị, an toàn giao thông tại khu vực Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, công viên Bến Bạch Đằng và dạ cầu Thủ Thiêm 2.

Trong đó, quận 1 có đề xuất bố trí bãi giữ xe hai bánh cho khách tham quan. Phương án này nhằm giải quyết tình trạng đậu xe trên lòng, lề đường không đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Trong thời gian chờ Sở Xây dựng nghiên cứu bố trí bãi giữ xe, UBND quận 1 kiến nghị UBND TP.HCM như sau: Tại góc đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ có khu đất trống trước đây là Thương xá Tax do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên quản lý làm bãi giữ xe cho khách tham quan.

Do đó, UBND quận 1 xin chủ trương chấp thuận của UBND TP.HCM và đề nghị Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên cho sử dụng tạm khu đất trên bố trí làm bãi giữ xe cho khách tham quan và sẽ hoàn trả ngay khi UBND TP.HCM có chỉ đạo.

ĐÀO TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/quan-1-xin-lap-bai-giu-xe-o-goc-duong-le-loi-nguyen-hue-post690269.html