Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân A.P: 'Hát những ca khúc buồn, tôi thấy sung sướng'

Quân A.P: tâm sự, việc bản thân có thể đồng cảm với nỗi buồn và truyền tải nó bằng âm nhạc đem lại cảm giác rất thỏa mãn, sung sướng.

Tối 21/9, Quân A.P phát hành MV Đáp án cuối cùng, đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau 1 năm im ắng, tiếp tục với thế mạnh là những bản ballad. Ca khúc được lấy cảm hứng từ mối tình thanh xuân, vốn là góc trời thương nhớ của nhiều người. Với giọng ca da diết, Quân A.P thể hiện nỗi lòng của người nặng tình, hết lòng vì tình yêu.

Chia sẻ trong buổi họp báo, Quân A.P tâm sự, với anh, âm nhạc là ngôn ngữ của xúc cảm và nam ca sĩ mong mình có thể hát lên những tâm tình khó nói của một ai đó, cùng họ chia sẻ nỗi buồn, niềm đau: "Nhiều người nói tại sao tôi lúc nào cũng hát những ca khúc buồn. Tuy nhiên nỗi buồn trong âm nhạc chính là cảm giác sung sướng vì khi đó bản thân tôi có thể đồng cảm với từng giai điệu, câu từ của bài hát. Khi ca sĩ tìm được một bài hát đồng cảm với suy nghĩ của mình thì sẽ rất sung sướng, không hề đem lại cảm khác đau khổ như tâm trạng của ca khúc".

Quân A.P tiếp tục trở lại với một ca khúc ballad đầy tâm trạng.

Quân A.P tiếp tục trở lại với một ca khúc ballad đầy tâm trạng.

Nói về cái bóng của danh xưng "hot boy đi hát" hay "tiểu Tuấn Hưng", nam ca sĩ thổ lộ, những tên gọi đó đều rất hay và không nghĩ sẽ phải xóa bỏ đi. "Tôi cứ tiếp tục làm nghề, gửi tới những sản phẩm chất lượng, chỉn chu thì khán giả sẽ nhìn nhận và đánh giá được một cách rõ ràng nhất", anh nói.

Trong MV trở lại lần này, Quân A.P cũng gây ấn tượng về diễn xuất. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trên màn ảnh, anh nhập vai "ngọt" từ hình ảnh học trò trong sáng đến chàng lính cứu hỏa dũng cảm, si tình. Trong một cảnh quay, Quân A.P nhập vai rất tốt khi gào khóc, đau lòng trước mối tình tan vỡ.

Nói về phân cảnh này, anh tâm sự: "Tôi đã một phần lấy cảm xúc từ chính trải nghiệm thất tình của bản thân và cố gắng hình dung mình trong hoàn cảnh nhân vật. Diễn những cảnh đau khổ thật sự khó nhưng chúng giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều".

Nam ca sĩ tâm sự về quá trình thực hiện MV mới.

Nam ca sĩ tâm sự về quá trình thực hiện MV mới.

Với nhiều nỗ lực, Quân AP muốn chứng minh mình là nghệ sĩ đa tài, có thể biến hóa nhiều vai trò để truyền tải được các thông điệp nghệ thuật. "Tôi sẽ làm hết khả năng để đáp trả tình cảm, hy vọng và niềm tin của những người yêu thương mình", anh nói. Không chỉ phát hành MV, nhạc số, anh còn ra mắt ấn phẩm đặc biệt để đáp ứng nguyện vọng của các fan yêu thích sưu tầm, trưng bày kỷ niệm.

Video: MV "Đáp án cuối cùng" của Quân A.P

Tùng Nguyễn