Quán ăn, cà phê đường phố ở Hà Nội vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm hoạt động

Gốc
Hà Nội tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố từ 17h ngày 3/5 để phòng dịch COVID-19, nhưng thực tế nhiều chủ quán vẫn phớt lờ lệnh cấm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5 để chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, tới tối 3/5, nhiều chủ quán vẫn phớt lờ lệnh cấm này.

Trong tối 3/5, không khó để bắt gặp cảnh hàng quán chiếm dụng hành lang vỉa hè để bán đồ ăn. Quán ăn trên phố Nguyễn Thượng Hiền (Hà Nội) không thực hiện các biện pháp phòng dịch, vẫn cho khách ăn ngoài vỉa hè.

Dù thuộc diện phải đóng cửa trong thời gian này, thế nhưng một số quán ăn, uống đường phố vẫn hoạt động bình thường như chưa hề có chỉ đạo chống dịch. Trong ảnh là quán bia ở Quán Sứ vẫn đông đúc khách vào, ra.

Một quán bia khác cũng trong tình trạng tương tự.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiếu 1m giữa người với người.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhà hàng không đảm bảo công tác phòng chống dịch, không có vách ngăn an toàn. Trong ảnh là một quán bia trên đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng không thực hiện đúng quy cách phòng dịch. Chủ nhà hàng không có các vách ngăn ở các bàn và không đảm bảo khoảng cách giãn cách tối thiểu.

Khá đông thực khách ngồi ăn uống, trò chuyện trong quán nhậu trên đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng bất chấp nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nơi đông người.

Cũng theo ghi nhận của PV lúc 19h ngày 3/5, một số quán cà phê theo chuỗi như Cộng Cà phê, Highland, Aha… vẫn đón khách bình thường, chỉ có nhân viên đeo khẩu trang, còn đa phần khách đều không sử dụng khẩu trang và không giãn cách tối thiểu, không có vách ngăn ở bàn.

Văn Giang

Nguồn VTC News https://vtc.vn/anh-quan-an-ca-phe-duong-pho-o-ha-noi-van-tap-nap-khach-sau-lenh-cam-hoat-dong-ar610033.html