Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau

Gốc
Không ngờ những thói quen này lại khiến quần áo nhanh hỏng. Đọc xong bài này bạn đừng mắc những lỗi đó nữa nhé.

Để luôn mặc đẹp và phong cách, không chỉ biết cách mix đồ phù hợp mà bạn cũng phải nắm được những cách bảo quản quần áo nữa đấy. Tránh những lỗi sau khi giặt quần áo, để không phải sớm tạm biệt những bộ quần áo đẹp nhé.

1. Không phân loại quần áo sáng màu và tối màu

Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau - Ảnh 1

Đây là lỗi thường gặp nhất, khiến quần áo mau hỏng. Khi giặt chung hai loại quần áo như vậy, áo tối màu rất dễ phai ra quần áo sáng màu, khiến quần áo nhanh hỏng và trông cũ, bẩn.

2. Giặt quần áo với nước nóng

Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau - Ảnh 2

Giặt quần áo với nước nóng cũng là nguyên nhân khiến quần áo mau hỏng. Nhiều người nghĩ rằng giặt quần áo với nước nóng sẽ giúp quần áo sạch, sáng bóng hơn. Nhưng không hề biết rằng, ngâm quần áo với nước nóng như vậy, quần áo sẽ nhanh co ngót. Sau khi giặt, quần áo cũng không phẳng đẹp như trước mà dễ nhăn nhúm và nhanh hỏng. Vì thế hãy đọc kỹ nhãn mác trên quần áo và giặt quần áo theo nhiệt độ khuyến nghị.

3. Giặt chung áo lót với những quần áo khác

Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau - Ảnh 3

Bạn thường gặp tình cảnh dây áo lót mắc, vướng vào những loại quần áo khác. Vì bạn giặt chung, không cho áo lót vào lồng/ túi giặt riêng. Đây là nguyên nhân khiến áo lót, dù là áo loại hàng hiệu cũng nhanh hỏng.

4. Đem quần áo vintage đi giặt khô

Không nên giặt khô các loại quần áo chất liệu vintage. Những hóa chất sẽ làm phai màu và hỏng vải. Tốt nhất bạn nên giặt tay và dùng nước giặt lành tính.

5. Là mọi loại quần áo

Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau - Ảnh 4

Chú ý đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt và nếu nó được làm từ bông, len, hoặc một số loại sợi tự nhiên khác, nó có thể sẽ co lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Những loại quần áo này, nên phơi khô tự nhiên, tránh là ủi.

6. Giặt quần áo quá nhiều

Ngoại trừ đồ lót, cũng không nên giặt quần áo quá nhiều lần, mới mặc một lúc đã giặt. Nhất là đối với quần áo jeans, giặt nhiều lần chỉ khiến chúng nhanh phai màu, bạc màu đi thôi. Nếu quần áo không quá bẩn và hôi, bạn có thể cách 2-3 ngày giặt cũng được nhé.

7. Cho quần áo trong túi đựng sau khi phơi khô

Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau - Ảnh 5

Đây là điều hoàn toàn không nên. Nhiều người nghĩ đây là cách bảo quản những loại quần áo đắt tiền, sang trọng. Nhưng thực tế, cách bảo quản đơn giản nhất lại là mắc chúng vào mắc quần áo và treo trong tủ. Đừng phức tạp hóa vấn đề lên bạn nhé.

Việt Hà

(Theo ST)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900

Tin nóng

Tin mới