Quận Cầu Giấy xử phạt 78 triệu đồng đối với 39 trường hợp không đeo khẩu trang

Gốc
Chiều tối 4-5, UBND quận Cầu Giấy cho biết, qua rà soát, quận đã phát hiện thêm 5 trường hợp F1.
0:00 / 0:00
0:00

Xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tại phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Tổng số trường hợp phải cách ly, giám sát sức khỏe trên địa bàn quận tính đến thời điểm này là 93 người; tổng số người đi từ ngoại tỉnh về là 22.049 người, trong đó đi từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái về Hà Nội là 863 người.

Đến nay, quận Cầu Giấy cũng đã ra quyết định xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 78 triệu đồng. Trong đó, phường Nghĩa Tân có số người bị xử phạt trong mấy ngày qua cao nhất (12 trường hợp).

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, bên cạnh việc xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, quận đang tuyên truyền, xử lý các trường hợp không chấp hành việc tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè..., yêu cầu lãnh đạo các phường trên địa bàn báo cáo kết quả hằng ngày...

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hà Phong

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998233/quan-cau-giay-xu-phat-78-trieu-dong-doi-voi-39-truong-hop-khong-deo-khau-trang