Quan chức Mỹ tiết lộ nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga Churkin

Gốc
Chính quyền New York thông qua một nguồn tin giấu tên tiết lộ với báo chí rằng Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin đã qua đời vì một cơn đau tim.

Bất chấp lời hứa không công bố tin tức về nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin và pháp luật của Mỹ, chính quyền New York thông qua một nguồn tin giấu tên tiết lộ với báo chí rằng nhà ngoại giao Nga đã qua đời vì một cơn đau tim.

Quan chức Mỹ tiết lộ nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga Churkin - Ảnh 1

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin

Đại diện của văn phòng thị trưởng phản ánh điều này với hãng tin A của Mỹ, người này đã từ chối cung cấp tính danh của mình bởi vì trên thực tế ông không được phép nói công khai về chủ đề này.

"Tình hình sức khỏe của Đại sứ Nga Churkin đã xấu đi rất rõ rệt vào tháng trước. Ông ấy đã qua đời vì một cơn đau tim, và không có nghi ngờ do tội phạm", AP cho biết đồng thời đề cập đến lời tiết lộ của một đại diện cấp cao giấu tên làm việc tại văn phòng thị trưởng New York.

Văn phòng Y khoa của thành phố New York ngày 10/3 đã chính thức thông báo rằng cơ quan này sẽ không công bố lý do cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc "nhằm tuân thủ pháp luật và giao thức quốc tế".

Cơ quan đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng quyết định này là phù hợp với các nguyên tắc miễn trừ ngoại giao. Đại sứ Churkin qua đời đột ngột ngày 20/2, một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của ông.

Tùng Bách (theo AP)

Tin nóng

Tin mới