Quan chức Nga nói phát biểu của Tổng thống Ukraine về vấn đề Crimea là sự khoa trương

Gốc
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov đã đưa ra bình luận về tuyên bố của Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy rằng Kiev sẽ giành lại Bán đảo Crimea.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov. (Nguồn: Sputnik)

Trên tài khoản Twitter, ông Pushkov viết: “Tất cả chỉ là lời nói khoa trương về danh dự, về giải phóng quê hương của người Tatar ở Crimea khỏi sự xâm chiếm nào đó. Chỉ mong khu vực này không phải là nơi duy nhất mà ông Zelensky thể hiện bản thân”.

Trước đó, hôm 18/5, trong bài phát biểu nhân Ngày tưởng niệm các nạn nhân vụ diệt chủng người Tatar ở Crimea, ông Zelenskiy bày tỏ hy vọng Ukraine sẽ giải phóng "quê hương của người Tatar ở Crimea khỏi sự chiếm đóng".

Văn phòng của ông Zelenskiy tuyên bố không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc Nga sáp nhập Bán đảo Crimea. Bản thân nhà lãnh đạo Ukraine mới được bầu tuyên bố rằng Crimea sẽ trở lại Ukraine sau khi có sự thay đổi quyền lực ở Nga. Tuy nhiên, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, ông Zelenskiy thừa nhận rằng ông không biết làm thế nào để lấy lại Crimea.

(theo Sputnik)