Quan chức trong “tiệc tê tê” đã bị bắt năm ngoái vì tham nhũng

Gốc
Tân Hoa xã ngày 9/2 đưa tin, các nhà chức trách khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc hôm 8/2 đã tiết lộ về một cuộc điều tra nội dung cáo buộc các quan chức địa phương dùng tiệc với loài động vật quý hiếm - tê tê. Sự việc đang gây xôn xao dư luận tại Trung Quốc.

Quan chức trong “tiệc tê tê” đã bị bắt năm ngoái vì tham nhũng - Ảnh 1

Hình ảnh trên Sina Weibo về một bữa tiệc tê tê đang gây nên sự phản đối mạnh mẽ trong dư luận tại Trung Quốc. Ảnh: Weibo.com

Trước đó, ngày 6/2, bức ảnh chụp màn hình một bài viết về các quan chức Quảng Tây mời các nhà đầu tư từ Hồng Kông ăn tê tê tại một buổi tiếp khách lan truyền trên Sina Weibo. Các quan chức của Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Quảng Tây bị cáo buộc là chủ nhân của bữa tiệc.

Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật khu vực, chỉ có 1 quan chức tham gia vào bữa tiệc "riêng tư" nói trên.

Cũng theo Ủy ban này, vào tháng 7/2015, Quảng Tây đã tổ chức một chuyến tham quan đầu tư cho một nhóm doanh nhân Hồng Kông. Sau chuyến đi, một số thành viên của nhóm đã tham dự bữa tiệc cá nhân tại nhà ăn của một doanh nghiệp tư nhân trong nước.

Quan chức duy nhất có mặt tại bữa tiệc này là Li Ning, cựu quan chức làm việc tại Hội đồng Giáo dục đại học. Li đã bị bắt vì nghi án tham nhũng hồi tháng 5/2016.

"Không có thành viên nào thuộc Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Quảng Tây tham gia vào bữa tiệc", Ủy ban Kiểm tra kỷ luật khu vực khẳng định trong một tuyên bố.

Tê tê là loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa, được nhà nước Trung Quốc bảo vệ. Việc ăn thịt tê tê hoang dã là một hành vi vi phạm các quy định của chính phủ nước này về bảo vệ động vật hoang dã. Hiện, các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra việc có hay không thịt tê tê được tiêu thụ trong bữa tiệc nêu trên.

Ngọc Anh

Tin nóng

Tin mới