Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức diễn tập cho các đơn vị tại miền Trung

Ngày 21-6, tại TP Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị miền Trung, với đề mục 'Lực lượng PK-KQ hiệp đồng với lực lượng vũ trang cùng chính quyền và nhân dân miền Trung thực hành đấu tranh bảo vệ biên giới vùng biển, vùng trời trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa'.

Nội dung của cuộc diễn tập chia làm 4 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và khôi phục sức chiến đấu, với 9 vấn đề huấn luyện. Lực lượng tham gia diễn tập là các đơn vị thuộc Sư đoàn 375 và Sư đoàn 372, có cả thực binh trên không và mặt đất.

Cơ động máy bay ra vị trí sẵn sàng bay tìm kiếm cứu nạn.

Giao nhiệm vụ cho Đội tìm kiếm cứu nạn đường không.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lượng PK-KQ làm cơ sở để đánh giá tham mưu đề xuất với trên về khả năng của lực lượng PK-KQ trong bảo vệ biên giới vùng biển, vùng trời. Thông qua diễn tập tiếp tục giúp Quân chủng PK-KQ nghiên cứu điều chỉnh bổ sung hoàn thiện phương án, kế hoạch tác chiến sát với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-cho-cac-don-vi-tai-mien-trung-663158