Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quan điểm cứng rắn của Tổng thống Serbia liên quan đến Nga

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Prva mới đây khẳng định, Serbia sẽ không từ bỏ lập trường bác bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga cho đến khi lập trường này đe dọa đến lợi ích sống còn của Serbia.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

"Lập trường của chúng tôi về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga mang tính nguyên tắc và chính xác”, hãng tin TASS dẫn lời ông Vucic nói.

Theo Tổng thống Serbia, nước này sẽ không từ bỏ lập trường này, trừ trường hợp bị đe dọa đến lợi ích sống còn của đất nước này. “Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ lập trường đó”, ông Vucic nêu rõ.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, ông Vucic trong một bài phát biểu trước người dân Serbia khẳng định rằng Serbia ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, nhưng sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Tổng thống Serbia nói rằng, nước này sẽ tạm thời đình chỉ các cuộc tập trận của quân đội và cảnh sát với tất cả các đối tác nước ngoài.

Ông cũng lưu ý rằng Serbia coi Nga và Ukraine là các quốc gia anh em, lấy làm tiếc về những gì đang xảy ra ở Đông Âu và sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo cho Kiev.

Minh Khôi