Quân đội Ai Cập tham gia tập trận chung với Nga và Saudi Arabia

Gốc
Quân đội Ai Cập và Nga đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên "Những người bảo vệ hữu nghị 2," nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm hợp tác quân sự song phương.

Quân đội Ai Cập tham gia tập trận chung với Nga và Saudi Arabia - Ảnh 1

(Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hãng tin nhà nước MENA của Ai Cập ngày 14/9 đưa tin quân đội Ai Cập và Nga đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên "Những người bảo vệ hữu nghị 2," nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm hợp tác quân sự song phương.

600 binh sỹ của hai bên sẽ thực hiện một số nhiệm vụ diễn tập, bao gồm triển khai các đơn vị tác chiến, nhảy dù và giành quyền kiểm soát đối với một số vị trí quan trọng từ các phần tử khủng bố.

Theo MENA, mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm kiểm tra những đặc tính chiến thuật của nhiều loại vũ khí, trang thiết bị và cơ chế chỉ huy-kiểm soát, đồng thời tăng cường các kỹ năng và chiến thuật thực tế cần thiết cho cả hai bên cho nhiều loại nhiệm vụ khác nhau.

Cuộc tập trận chung giữa Ai Cập và Nga cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai lực lượng vũ trang trong nhiều lĩnh vực.

Cuộc tập trận "Những người bảo vệ hữu nghị 2" được tổ chức tại vùng Krasnodar của Nga và sẽ kéo dài tới ngày 22/9. Cuộc tập trận chung giữa hai nước lần đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập vào năm 2016./.

Cũng theo MENA, Ai Cập và Saudi Arabia ngày 14/9 đã bắt đầu cuộc diễn tập không quân chung mang tên "Faisal 11" trên không phận Ai Cập.

Theo một thông báo của quân đội Ai Cập, cuộc tập trận không quân này sẽ kết thúc trong vài ngày tới, tuy nhiên không rõ thời gian cụ thể.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập, lực lượng không quân của hai nước sẽ tiến hành một số nội dung huấn luyện chung, trong đó có việc sử dụng những chiến thuật tác chiến mới nhất trong các hoạt động không kích.

Theo hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia, cuộc tập trận quân sự mang tên "Faisal 11" được tổ chức nhằm mục đích "tăng cường hợp tác và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai lực lượng không quân Saudi Arabia và Ai Cập," đồng thời nâng cao kinh nghiệm xử lý kỹ thuật và khả năng tác chiến cho các đội bay, phi công và kỹ thuật viên.

Đây là lần thứ 11 liên tiếp  hai nước đồng minh Arab tổ chức cuộc tập trận không quân này, lần đầu tiên vào năm 2000./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới