Quân đội Algeria bắt giữ 4 phần tử khủng bố tại tỉnh Medea

Gốc
Quân đội Algeria bắt giữ 4 phần tử thánh chiến trong chiến dịch truy quét khủng bố tại Baata, tỉnh Medea, cách thủ đô Algiers 80 km về phía Đông Nam.

Quân đội Algeria bắt giữ 4 phần tử khủng bố tại tỉnh Medea - Ảnh 1

Binh sỹ Algeria. (Nguồn: middleeastmonitor.com)

Bộ Quốc phòng Algeria thông báo ngày 11/6, quân đội nước này đã tiếp tục triển khai chiến dịch truy quét khủng bố tại Baata, tỉnh Medea cách thủ đô Algiers 80 km về phía Đông Nam, bắt giữ 4 phần tử thánh chiến.

Bộ trên cho biết quân đội cũng đã thu giữ được thêm 2 súng tiểu liên, 1 súng trường bán tự động, một lượng lớn đạn dược, 3 quả bom tự tạo và phá hủy 17 kíp nổ. Như vậy kể từ ngày 9/6 đến nay, tại khu vực này, quân đội Algeria đã tiêu diệt và bắt giữ tổng cộng 8 phần tử khủng bố.

Bộ Quốc phòng Algeria khẳng định chiến dịch trên vẫn đang tiếp tục tại tỉnh này nhằm truy quét đến cùng các phần tử khủng bố còn ẩn náu tại đây.

Những hoạt động chống khủng bố mà quân đội nước này thực hiện trong thời gian qua đã thể hiện sự cảnh giác cao độ và quyết tâm lớn của quốc gia Bắc Phi này trong việc loại bỏ chủ nghĩa khủng bố và đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Quân đội Algeria đã tiêu diệt và bắt giữ 157 phần tử khủng bố trong năm ngoái và hơn 100 tên từ đầu năm đến nay.

Theo Bộ Chỉ huy các hoạt động chống khủng bố thuộc quân đội Algeria, hiện có 304 phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ nước này./.

Tin nóng

Tin mới