Quân đội Iraq thọc sâu xuống phía nam Mosul

Gốc
Quân đội Iraq đã thọc sâu xuống phía nam Mosul vào hôm 12/6 khi lực lượng liên quân quốc tế đẩy mạnh chiến dịch đánh phiến quân IS theo nhiều hướng.

Video quân đội Syria giành lại thành cổ Palmyra từ tay phiến quân IS (Nguồn video Sputnik):

Các quan chức tham gia chiến dịch trên nói rằng, quân đội Iraq mới tiến sâu vào làng Haj Ali trên các xe tăng và xe quân sự dưới sự yểm trợ bằng các cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Trên đường tiến quân, họ còn giành được một ngôi làng khác từ tay phiến quân IS.

“Lúc bắt đầu, chúng (tức nhóm IS) còn chống cự. Tuy nhiên, khi trông thấy quân chính phủ Iraq, chúng đã rút lui”, một quan chức Iraq từ ngôi làng mới giải phóng Kharaib Jabr gần làng Haj Ali nói.

Quân đội Iraq thọc sâu xuống phía nam Mosul - Ảnh 1

Quân đội Iraq phóng pháo về vị trí của phiến quân IS ngoại ô Makhmour, phía nam Mosul.

Làng Haj Abi nằm ở bờ đông sông Tigris đối diện với thành trì Qayara, nơi có một căn cứ không quân sẽ được trưng dụng làm bàn đạp cho chiến dịch giành lại Mosul trong tương lai.

Tổ chức khủng bố IS đã chiếm giữ Mosul cách đây hai năm trước. Nhóm này đang chịu nhiều tổn thất nặng nề trên các mặt trận ở cả Iraq và Syria trong các tháng gần đây.

Trong khi đó, lực lượng chính phủ Iraq cũng đang tiến về phía nam Fallujah trong khi ở Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thân Mỹ cũng đang bao vây thị trấn Manbij hiện do IS chiếm đóng.

Thanh Nga (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới