Quân đội Iraq tiến sâu vào trung tâm thành phố Fallujah

Gốc
Ngày 10-6, các lực lượng đặc nhiệm Iraq đã tiến sâu vào trung tâm thành phố Fallujah, thủ phủ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq; đồng thời củng cố vững chắc các vị trí chiếm được ở phía Nam thành phố.

Phát biểu từ vùng Shuhada, ngoại ô Fallujah, Trung tướng Abdul Wahab Al Saadi, Tư lệnh Chiến dịch Fallujah, khẳng định: Chiến dịch tái chiếm một trong những thành trì quan trọng nhất của IS đang có tiến triển rất tốt. Việc giành lại hoàn toàn Fallujah có thể chỉ diễn ra trong 8 ngày nữa. Từ đầu chiến dịch đến nay, đã có hơn 500 thành viên IS bị tiêu diệt.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng liên minh với Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya đã giành quyền kiểm soát bến cảng của thành phố Sirte, một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống tổ chức IS tại quốc gia Bắc Phi này. Các lữ đoàn chủ yếu là chiến binh đến từ thành phố Misrata đã tiến vào vành đai trung tâm thành phố Sirte trong tuần qua, sau khi mở cuộc phản công chống lại IS hồi tháng trước và đẩy nhóm phiến quân này rút về dọc tuyến đường ven biển giữa hai thành phố. Trong khi các lữ đoàn có căn cứ tại Misrata tiến vào Sirte từ phía Tây thì một lực lượng khác ủng hộ GNA đã đẩy lui IS từ phía Đông.

Kim Phượng

Tin nóng

Tin mới